Cà Mau: Xuất khẩu thủy sản đạt gần 800 triệu USD

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Tháng 8 vừa qua, dù kim ngạch nhập khẩu của nhiều thị trường giảm do lạm phát nhưng kim ngạch xuất khẩu của Cà Mau vẫn đạt kết quả khả quan. Trong đó, kim ngạch xuất khẩu thủy sản đạt gần 800 triệu USD.

Cụ thể, tháng 8, kim ngạch xuất khẩu của tỉnh Cà Mau đạt 962,9 triệu USD, bằng 83,7% kế hoạch, tăng 40,6% so với cùng kỳ. Trong đó, xuất khẩu thủy sản đạt 799,2 triệu USD, bằng 74,7% kế hoạch, tăng 25,7% so với cùng kỳ; xuất khẩu phân bón đạt 163,5 triệu USD, vượt 109,6% kế hoạch năm.

Theo thống kê của Sở NN&PTNT Cà Mau, diện tích nuôi tôm siêu thâm canh tiếp tục tăng khi đến nay có 4.156,8 ha/4.365 hộ đang thả nuôi; cùng với đó, diện tích nuôi tôm quảng canh cải tiến trên 171.469 ha và đang thả nuôi đạt 100%, đây sẽ là nguồn cung ứng nguyên liệu dồi dào cho nhu cầu xuất khẩu vốn thường tăng cao vào dịp cuối năm.

Chế biến tôm. Ảnh: Minh Phú

Các nhà máy chế biến, xuất nhập khẩu thủy sản trên địa bàn tỉnh cho biết, hiện nay các đơn hàng xuất khẩu đã được ký kết với các đối tác nước ngoài đến tháng 12/2022 và đang tiếp tục đàm phán, thỏa thuận ký kết cho các giai đoạn tiếp theo, nên giá tôm trong thời gian tới ổn định, ít biến động.

Sở NN&PTNT cũng dự báo, khả năng rất lớn năm nay Cà Mau tiếp tục lần thứ 3 liên tiếp đạt kim ngạch xuất khẩu thủy sản trên 1 tỷ USD, bất chấp biến động thị trường do ảnh hưởng dịch bệnh, xung đột vũ trang… Kết quả này dựa trên các chương trình, chính sách phục hồi phát triển kinh tế – xã hội của Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương và của tỉnh Cà Mau đã phát huy tác dụng, giúp doanh nghiệp đẩy mạnh hoạt động chế biến, xuất khẩu. Đồng thời, các doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản của tỉnh đã khai thác và tận dụng tốt các lợi thế từ các Hiệp định thương mại tự do, góp phần gia tăng kim ngạch xuất khẩu thủy sản của tỉnh vào các thị trường Mỹ, EU, Canada, Australia, Trung Quốc.

An Nhiên

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!