Cá mó chiên sả ớt là món ăn ngon, giàu dinh dưỡng của không chỉ những người dân miền biển, mà bất kỳ ai khi thưởng thức cũng sẽ xuýt xoa vì độ dai giòn của thịt cá, vị thơm của sả và vị the the của ớt. Có thể chế biến món cá này đơn giản hơn bằng cách chiên xù và dùng kèm nước mắm chua ngọt.
Nguyên liệu:
– 600 g cá mó
– 3 cây sả
– 2 quả ớt
– Muối, đường, hạt nêm, dầu ăn.
Cách làm:
Rửa cá sạch với nước muối, để ráo rồi dùng dao khứa xéo trên thân cá để thịt cá ngấm gia vị nhanh hơn trong quá trình ướp.
Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, bỏ phần lá rồi rửa sạch, để ráo và băm nhỏ. Cho sả ra tô, trộn đều với 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm cùng 2 trái ớt băm nhuyễn. Hỗn hợp này sẽ dùng để ướp cá đã sơ chế sạch ở trên.
Để cá được thấm đều gia vị ướp, bạn nên dùng tay để tiến hành ướp cá. Thoa hỗn hợp sả ớt lên mình cá, chú ý ướp đều vào cả bên trong khứa cá và để cá ngấm gia vị trong 15 phút. Bạn cũng có thể cho cá vừa ướp xong vào tủ lạnh chừng 10 phút, sau đó lấy ra và chiên cá, thịt cá sẽ rất ngon.
Sau khi ướp cá xong, đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng cho dầu vào đợi dầu sôi cho cá vào chiên vàng hai mặt, chiên nhỏ lửa cho cá chín đều và vàng giòn. Không nên lật tới lật lui cá nhiều lần trong khi chiên vì cá sẽ bị vỡ không được đẹp mắt. Cuối cùng lấy ra đĩa, dùng nóng với cơm.
Thanh Huyền (Tổng hợp)