Là món ăn vừa mới lạ vừa rất quen thuộc, với vị đậm đà và hấp dẫn của cà ri cùng độ dai dai, mềm mềm của tôm. Mùi thơm nức, vị béo của nước dừa, vị ngọt của tôm sẽ khiến cả gia đình bạn ai cũng thích.
Nguyên liệu:
– Tôm sú: 400g
– Khoai lang: 300 g
– Cà rốt: 1 củ
– Hành tây: 1 củ nhỏ
– Sả: 2 cây
– Tỏi: 1 củ
– Bột cà ri: 1 gói
– Nước cốt dừa: 200 ml
– Ớt bột: 1 thìa cafe
– Húng quế, hạt nêm, gia vị.
Cách làm:
Sả rửa sạch 1 cây băm nhỏ, 1 cây đập dập rồi cắt khúc. Tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ. Khoai lang gọt vỏ, thái miếng vuông vừa ăn, ngâm vào bát nước muối pha loãng để không bị thâm. Cà rốt, hành tây thái miếng cỡ miếng khoai lang. Rau húng quế nhặt rửa sạch.
Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, lấy chỉ lưng và bụng; sau đó rửa sạch lại một lần nữa rồi để ráo nước. Tiếp theo ướp tôm với 1 chút tỏi và sả băm nhỏ, một ít hạt nêm, gia vị, ớt bột và 1 gói cà ri. Để khoảng 10 phút thì cho khoai vào chảo rán hơi vàng các mặt, sau đó gắp ra đĩa.
Cho sả và tỏi vào phi thơm lên, cho tôm vào xào qua. Đổ khoảng 1 bát con nước vào nồi tôm, đun sôi sau đó cho khoai và cà rốt vào. Đun sôi hỗn hợp trong vài phút rồi cho hành tây và nước cốt dừa. Nêm thêm hạt nêm, gia vị và đun sôi thêm vài phút nữa rồi thả rau húng quế. Cuối cùng cho cà ri tôm ra bát, ăn cùng cơm, bánh mì hay bún đều rất ngon.
Thanh Huyền (Tổng hợp)