T6, 02/07/2021 09:40

Cà ri tôm nước cốt dừa lạ miệng

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Cà ri là món ăn hấp dẫn, nhất là đối với trẻ nhỏ, thay thế thịt bò, thịt gà trong cà ri truyền thống bằng tôm và nước cốt dừa vừa lạ miệng lại thơm ngon bổ dưỡng. Công thức nấu cà ri nước cốt dừa này dễ thực hiện mà vẫn đầy đủ hương vị, với vị cay của ớt, thơm nồng của nước cốt dừa, rất thích hợp cho bữa ăn gia đình trong tuần.

Nguyên liệu:

Tôm: 300 gram; hành tây: 1/2 củ; khoai tây: 2 củ; cà rốt: 1 củ; ớt hiểm (băm): 2 trái; tỏi (băm): 4 tép; hành tím (băm): 1 củ; gừng tươi (thái lát): 1/2 củ; nước cốt dừa: 400 ml; bột cà ri: 10 gram; bột điều đỏ: 5 gram; đường, muối và tiêu, cần tây, ngò rí,

cà ri tôm

Cách làm

– Tôm rửa sạch, lấy chỉ tôm. Hành tây thái hạt lựu. Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, cắt khúc. Cà rốt gọt vỏ, cắt khúc. Cần tây rửa sạch và băm nhỏ.

– Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho khoai tây và cà rốt vào chiên sơ khoảng 3 phút thì vớt ra.

– Phi thơm tỏi, hành tím băm, sau đó thêm hành tây, gừng và ớt vào đảo đến khi hành tây đổi màu vàng.

– Cho phần bột cà ri, bột điều đỏ vào, giảm lửa vừa và nấu khoảng 3 phút để có hương vị. Ðổ hết phần tôm vào và xào khoảng 4 phút. Sau đó thêm vào 150 ml nước lọc, trộn đều và nấu cho đến khi sôi.

– Thêm phần khoai tây, cà rốt đã chiên sơ vào. Tăng lửa và thêm 200 ml nước lọc, 400 ml nước cốt dừa vào và đảo đều, nấu cho đến khi nước sôi.

– Nêm vào nồi 1,5 thìa muối, 2 thìa đường, 1,5 thìa nước mắm, 2 thìa tiêu, ít bột nêm và trộn đều. Nấu cho đến khi nước cà ri sánh lại thì thêm cần tây, ngò băm nhỏ, sau đó tắt bếp.

– Lấy ra tô, rắc thêm tiêu và thưởng thức cùng bánh mì hoặc cơm nóng là có một bữa ăn hoàn hảo, đầy đủ dinh dưỡng.

Minh Hiếu

(Tổng hợp)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!