(Thủy sản Việt Nam) – Không chỉ thơm ngon, thịt cá trê còn rất tốt cho sức khỏe. Kết hợp với các phương pháp chế biến khác nhau, cá trê nướng sẽ mang lại hương vị khác lạ, hấp dẫn khi thưởng thức.
Nguyên liệu
500g cá trê
100g cà chua
1 nhánh gừng
1 quả ớt sừng
Lá mùi, chanh, xà lách
Dầu ăn
Nước mắm, tiêu, bột nêm, sa tế.
Cách làm
Cá trê rửa sạch nhớt, lấy dao rạch dọc hai bên theo kiểu vẩy rồng. Gừng, ớt sừng thái sợi. Nước mắm, hạt tiêu, bột nêm, gừng, dầu ăn, sa tế quấy đều. Sau đó, sát hỗn hợp trên lên cá cho thấm.
Cho cá ra đĩa rồi cho vào lò đặt chế độ vi sóng 6 phút, sau đó, bỏ cá ra lật mặt rồi cho lại vào lò để chế độ vi sóng 6 phút tiếp. Dùng kệ nướng cá để chế độ nướng khoảng 4 phút là được, bày cá ra đĩa và trang trí cà chua đã thái lát mỏng, xà lách và rau mùi xung quanh.
Lưu ý: Để làm cá trê sạch thì khi làm cá, cần cắt bỏ răng và lột da đầu, rửa lại cho sạch dưới vòi nước chảy rồi lấy dao khứa sơ lên mình cá, để ráo. Hoặc có thể cho cá vào một cái xô nhựa, cho muối hoặc giấm vào, đậy chặt nắp xô. Sau một lúc quẫy đạp, cá sẽ nhả bớt nhớt. Đặc biệt, không ăn cá trê với rau kinh giới.