Cải thiện chất lượng cá tra

Chưa có đánh giá về bài viết

Theo Hiệp hội Cá tra Việt Nam, giai đoạn 2016 – 2019, ngành sẽ tập trung thúc đẩy cải thiện chất lượng cá tra.

Nhiệm vụ trọng tâm là tập trung cải thiện chất lượng con giống, chất lượng cá tra nguyên liệu ở khâu nuôi gắn với việc cải thiện chất lượng môi trường để hoạt động ngành hàng cá tra mang tính bền vững. Phát triển thị trường tiêu thụ trong và ngoài nước, thông qua các hoạt động xúc tiến thương mại.

Thị trường xuất khẩu cá tra

Dự báo khó khăn về thị trường xuất khẩu cá tra sẽ kéo dài – Ảnh: Lê Hoàng Vũ

Cũng theo Hiệp hội Cá tra Việt Nam, năm 2015, diện tích thu hoạch cá tra ở ĐBSCL đạt 3.600 ha, sản lượng trên 1 triệu tấn, tổng kim ngạch xuất khẩu đạt trên 1,56 tỷ USD. Khó khăn chung đã ảnh hưởng đến hoạt động nuôi trồng và chế biến xuất khẩu cá tra. Đáng lo ngại là khó khăn về thị trường dự đoán tiếp tục kéo dài trong thời gian tới. Do đó, Hiệp hội xác định nâng cao chất lượng sản phẩm là nhiệm vụ trọng tâm của ngành.

Lâm Du

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!