T5, 29/09/2022 08:50

Cam kết đồng hành với người nuôi, hướng đến những vụ nuôi bền vững

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Với vai trò là người lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu về dinh dưỡng thủy sản toàn cầu và tại Việt Nam, ông Phạm Hải Văn, Tổng Giám đốc Grobest Việt Nam đã có những chia sẻ cụ thể về những nỗ lực của doanh nghiệp trong việc hỗ trợ người nuôi tiếp cận nhiều giải pháp nuôi tôm bền vững.

Phát triển bền vững là một trong những xu thế tất yếu được toàn ngành thủy sản hướng đến nhằm tạo ra một nền sản xuất vừa chất lượng, vừa mang tính lâu dài. Với vai trò là chuyên gia dinh dưỡng thủy sản hàng đầu Việt Nam, mục tiêu của Grobest trong vấn đề này như thế nào, thưa ông?

Ngày 11/3/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định 339/QĐ-TTg, về việc phê duyệt chiến lược phát triển thủy sản Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 – trong đó, mục tiêu phát triển thủy sản trở thành ngành kinh tế thương mại hiện đại, bền vững, có trình độ quản lý, khoa học – công nghệ tiên tiến. Đây cũng chính là mục tiêu của Grobest đang hướng đến.

Với tư duy bền vững được triển khai xuyên suốt các hoạt động vận hành và trong các sản phẩm, chúng tôi tôn trọng cộng đồng địa phương và tối thiểu hóa những tác động đến môi trường. Ngoài ra, với lịch sử phát triển bền vững, Grobest không ngừng hỗ trợ người nuôi cải thiện sinh kế. Khi thế giới đang ngày càng phụ thuộc vào ngành nuôi trồng thủy sản để cung cấp thực phẩm an toàn và bền vững, chúng tôi tiếp tục thực hiện vai trò của mình trong việc góp phần tích cực vào việc chấm dứt nạn đói, an ninh lương thực, cải thiện sức khỏe và dinh dưỡng cho động vật thủy sản và phát huy vai trò của mình trong việc góp phần hướng tới nuôi trồng thủy sản bền vững.

Dựa trên tầm nhìn và mục tiêu của mình về phát triển bền vững, ông có thể cho biết, Grobest Việt Nam đã có những hoạt động điển hình nào để hiện thực hóa chiến lược này?

Tập đoàn Grobest là đơn vị dẫn đầu ngành với khả năng nghiên cứu và phát triển các sản phẩm dịch vụ. Các công thức thức ăn độc quyền từ Grobest giúp việc chuyển đổi thức ăn thành sinh khối cá và tôm dễ dàng hơn. Ngoài ra, thức ăn không chứa kháng sinh mà bao gồm các hoạt chất sinh lý tự nhiên giúp tăng cường sức khỏe cho cả cá và tôm, tăng cường sự phát triển và tăng tỷ lệ sống của các loài thủy sản này.

Thành tựu nổi bật của Grobest Việt Nam gần đây nhất là sản phẩm Advance Pro, Giải pháp Dinh dưỡng 360. Đây là kết quả đáng tự hào dựa trên kiến thức công nghệ về dinh dưỡng thủy sản hàng đầu thế giới, sự thấu hiểu của Grobest với người nuôi. Ngoài ra, Grobest còn nâng tầm sản phẩm của mình khi đã đưa ra công thức chuyên biệt với bước đột phá về lượng protein phù hợp nhất cho nhu cầu của tôm, bổ sung các phụ gia chức năng liều cao độc quyền từ Đài Loan cùng các dưỡng chất đặc biệt. Nhờ đó, lượng nitơ thừa trong nước sẽ giảm đáng kể, hạn chế tình trạng ô nhiễm ao nuôi thường gặp ở một số thức ăn thông thường. Từ đây, năng suất vụ mùa của người nuôi được cải thiện.

Là một phần của những nỗ lực xây dựng hệ sinh thái cho người nuôi tôm Grobest còn đẩy mạnh tư vấn thiết kế và vận hành các mô hình nuôi tôm theo hướng mở, ví dụ như mô hình nuôi tôm CNC GroFarm, nhằm đáp ứng linh hoạt các nhu cầu của người nuôi ở từng địa phương và thay thế cho các mô hình nuôi cũ, kém hiệu quả. Các mô hình này cho phép người nuôi xây dựng hoàn toàn mới hoặc sửa chữa dựa trên nền tảng cũ. Từ đó, vừa giúp mang lại hiệu quả kinh tế cao, vừa giúp người nuôi tôm luôn giữ được vai trò chủ đạo trong hoạt động nuôi trồng của mình. Ngoài ra, các chuyên gia kỹ thuật của Grobest cùng đối tác cũng đã cho ra đời các quy trình xử lý nước hiện đại, ứng dụng công nghệ toàn cầu bao gồm các hệ thống lắng lọc nước, hệ thống điện hóa siêu âm… giúp nước thải không bị ô nhiễm hóa chất dư thừa theo tiêu chuẩn quốc gia. Cụ thể, mô hình GroFarm mà Grobest tập trung triển khai từ năm 2020 trở lại đây chính là một minh chứng rõ nét nhất khi đã mang về cho hàng nghìn hộ nuôi Việt Nam những vụ mùa về đích thành công.

Xin ông cho biết các dự án hoặc kế hoạch của Grobest trong những năm tới?

Có 4 lĩnh vực trọng tâm mà chúng tôi muốn tập trung phát triển: Thứ nhất, Grobest vẫn sẽ tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu và phát triển danh mục các dòng sản phẩm thức ăn chức năng cho tôm. Đây được xem là nền tảng quan trọng bậc nhất, giúp định hình vị thế chuyên gia dinh dưỡng thủy sản hàng đầu thị trường của Grobest, góp phần tăng cường hệ thống miễn dịch cho tôm và bảo vệ tôm trước tình trạng dịch bệnh phức tạp, thời tiết bất lợi.

Thứ hai, các chuyên gia và đối tác đang nỗ lực tìm kiếm và giới thiệu thêm nhiều giải pháp nuôi trồng bền vững, giúp giảm thiểu tối đa ô nhiễm môi trường nước và không ngừng cải thiện tình trạng ao nuôi cho các hộ nuôi.

Thứ ba, bắt nhịp với xu thế chung của ngành, chúng tôi cũng quyết tâm tăng cường đầu tư các mô hình nuôi trồng thủy sản hữu cơ. Thức ăn của Grobest đặc biệt không chứa kháng sinh. Và chúng tôi đang nỗ lực phát triển các biện pháp tiên tiến nhất để bảo vệ hệ sinh thái, gìn giữ đa dạng sinh học…

Và cuối cùng, Grobest cũng hy vọng sẽ xây dựng các trung tâm nghiên cứu chuyên biệt với sự góp mặt của các chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước, nhằm thúc đẩy việc đóng góp giải quyết các vấn đề chung của ngành và đưa ra nhiều giải pháp công nghệ mới, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người nuôi – hướng tới các vụ nuôi tôm khỏe, bền vững, về đích thành công.

Trân trọng cảm ơn ông!

>> Ông Phạm Hải Văn, Tổng Giám đốc Grobest Việt Nam “Trong suốt hơn 2 thập kỷ qua, Grobest Việt Nam không ngừng nỗ lực để mang đến nguồn thức ăn chất lượng cho tôm, các chương trình dinh dưỡng tối ưu cho người nuôi tại Việt Nam. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã và đang tìm kiếm, kết hợp với nhiều đối tác khác nhau để cung cấp cho người nuôi hệ sinh thái mà người nuôi có thể triển khai từ những sản phẩm đầu vào tốt nhất: con giống và các mô hình nuôi công nghệ cao”.

Được thành lập vào năm 1974 tại Đài Loan, Grobest có quy mô trên 3.500 nhân viên, cùng hệ thống văn phòng và cơ sở sản xuất tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ như Việt Nam, Thái Lan, Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Philippines, Malaysia và Đài Loan. Riêng tại Việt Nam, Grobest sở hữu hơn 1.100 nhân viên cùng 2 nhà máy tại TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Hiện, Grobest Việt Nam là một trong những đơn vị hàng đầu về dinh dưỡng thủy sản của cả nước với hơn hai thập kỷ đồng hành với người nuôi tôm Việt. Sản phẩm thức ăn chức năng là ưu thế nổi bật của Grobest trên thị trường. Bộ đôi sản phẩm Super Shield và Super Shield EMS sở hữu công thức cùng chất phụ gia độc quyền từ Đài Loan, được đánh giá là giải pháp hàng đầu trong việc phòng trị Hội chứng Chết sớm trên tôm, tăng cường đề kháng và sức khỏe gan tụy. Ngoài ra, Gold Shield cũng là một cái tên tiêu biểu khi mang đến khả năng giúp tăng miễn dịch, tăng tỷ lệ sống, tăng cường sức khỏe cho tôm trong giai đoạn ương vèo - giai đoạn quyết định trong việc thành bại của vụ nuôi. Cùng với đó, các sản phẩm thức ăn chức năng tăng trọng với thành phần phụ gia đặc biệt như The Best, Hi - Weigain… cũng được xem những trợ thủ đắc lực của người nuôi giúp tôm khỏe, đạt kích thước mong muốn.

Grobest

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!