Cam tăng giá, chanh rớt giá, khó bán

Chưa có đánh giá về bài viết

Sau thời gian giá bị giảm thấp do nguồn cung dồi dào và đầu ra gặp khó vì dịch COVID-19, hiện giá cam sành và cam xoàn tại nhiều địa phương vùng ĐBSCL đã tăng trở lại từ 3.000 – 8.000 đồng/kg so với trước. Trong khi trái chanh và tắc rớt giá, khó tiêu thụ.

cam

Thu hoạch cam tại một hộ dân ở huyện Phong Điền, TP Cần Thơ.

Cam xoàn được nông dân bán cho thương lái ở mức 24.000 – 25.000 đồng/kg; cam sành có giá 13.000 – 15.000 đồng/kg. Giá cam tăng do đang được nhiều người ưu tiên chọn mua sử dụng để tăng cường sức khỏe, trong khi nguồn cung giảm vì thời điểm này lượng cam tới lứa thu hoạch đã không còn nhiều. Gần đây, diện tích trồng cam sành và cam xoàn tại nhiều địa phương vùng ĐBSCL cũng giảm mạnh do nông dân chuyển đổi sang các loại cây trồng khác, nhất là trồng chanh không hạt và mít Thái.

Trong khi đó, giá chanh tàu và tắc tại nhiều địa phương chỉ còn 1.000 – 2.000 đồng/kg; chanh không hạt giá 2.500 – 3.000 đồng/kg (các năm trước giá thường xuyên duy trì từ 15.000 – 20.000 đồng/kg trở lên). Chanh bị rớt giá do nguồn cung tăng vì thời gian qua nông dân tại nhiều địa phương liên tục mở rộng diện tích trồng. Tuy nhiên, hiện nay chanh chủ yếu được tiêu thụ dạng tươi thô tại thị trường nội địa, việc chế biến và xuất khẩu chanh còn hạn chế. Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp và nhiều địa phương phải thực hiện giãn cách xã hội nên rất khó tiêu thụ. Tuy giá bán chanh tại vườn ở mức rất thấp, nhưng giá bán lẻ tại nhiều nơi vẫn cao gấp 4 – 5 lần, lên đến 10.000 đồng/kg.

Tin, ảnh: Khánh Trung

Nguồn: Báo Cần Thơ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!