Campuchia: Tạm thời cấm nhập khẩu các loại cá nuôi

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Lệnh cấm tạm thời được đưa ra sau cuộc họp ngày 8/1/2021 giữa Bộ Nông lâm ngư nghiệp và đại diện Hiệp hội Nuôi trồng thủy sản Campuchia, một số thương lái, các doanh nghiệp nhập khẩu và xuất khẩu cá.

Theo Báo Khmer Times, lệnh cấm xuất phát từ việc một số trang trại nuôi cá ở Campuchia phản ánh tình hình kinh doanh của họ bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi thị trường tràn ngập các loại cá được buôn lậu từ các nước láng giềng, khiến giá cá nuôi trong nước sụt giảm.

Thông báo của Bộ Nông lâm ngư nghiệp Campuchia khẳng định toàn bộ các loại cá nuôi, đặc biệt là cá da trơn và cá lóc, những loại cá nuôi được trong Campuchia, sẽ tạm thời bị cấm nhập khẩu từ các nước láng giềng cho tới khi có thông báo mới.

Bộ Nông lâm ngư nghiệp Campuchia cũng đã yêu cầu Hiệp hội Nuôi trồng thủy sản thu thập kỹ các dữ liệu tổng sản lượng cá nuôi, các loại cá được cung ứng cho thị trường nội địa và lượng tiêu thụ hàng tháng.

Theo Bộ Nông lâm ngư nghiệp Campuchia, ngay khi có được dữ liệu, Bộ này có thể sẽ khuyến nghị các nhà buôn trong nước mua cá nuôi nội địa để cung ứng cho thị trường. Tại cuộc họp, các doanh nghiệp nhập khẩu và xuất khẩu cá nuôi đều nhất trí với quyết định này của Bộ Nông lâm ngư nghiệp, các thương lái cũng đồng ý sẽ hợp tác với Bộ để mua cá nuôi trong nước ở từng khu vực.

Thống kê từ Bộ Nông lâm ngư nghiệp Campuchia cho biết sản lượng cá nuôi trong nước đạt 400.000 tấn năm 2020, trong khi sản lượng cá đánh bắt từ các hồ tự nhiên và biển lần lượt khoảng 413.000 tấn và 122.000 tấn.

Bình An

Theo Khmer Times

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!