Cán bộ dân số được lòng dân

Chưa có đánh giá về bài viết

Là cán bộ chuyên trách có nhiều kinh nghiệm trong công tác dân số, chị Trần Thị Lê, trú tại thôn 1 (xã Sơn Mỹ, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận) luôn được đồng nghiệp, người dân địa phương yêu quý và chấp hành những hoạt động về dân số tại địa phương.

23 năm hoạt động trong lĩnh vực dân số, ở cương vị nào, chị Lê cũng được mọi người yêu quý và tín nhiệm. Hiện nay, với cương vị là cán bộ chuyên trách, phó ban chỉ đạo công tác DS – KHHGĐ xã Sơn Mỹ, chị vẫn không ngừng học tập nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn; đồng thời, tham mưu kịp thời cho cấp trên bằng văn bản, báo cáo về công tác chuyên ngành. Ngoài việc quản lý và hướng dẫn các cộng tác viên rà soát, cập nhật biến động về dân số, góp phần hoàn chỉnh cơ sở dữ liệu dân cư của xã cũng như của huyện, đến nay đã đạt 98%, chị Lê còn phối hợp tốt với các ban ngành, đoàn thể tuyên truyền vận động các cặp vợ chồng trong độ tưổi sinh đẻ thực hiện BPTT, KHHGĐ, chăm sóc SKSS.

cán bộ dân số được lòng dân

Chị Lê (thứ hai, từ trái sang) được nhận Bằng khen của UBND tỉnh Bình Thuận vì đã hoàn thành tốt nhiệm vụ “Chương trình mục tiêu quốc gia về dân số giai đoạn 2011 – 2015”.

Cùng đó, chị Lê còn phối hợp với Đài Phát thanh của xã xây dựng chuyên mục riêng về dân số vào ngày thứ 7 hàng tuần, biểu dương những tấm gương thực hiện tốt KHHGĐ, tuyên truyền Luật Hôn nhân gia đình, Pháp lệnh dân số đến toàn thể người dân cư trên địa bàn. Ngoài ra, chị còn chủ động phối hợp với các ban ngành đoàn thể của địa phương trong việc thực hiện các chỉ tiêu giao về đình sản, đặt vòng, thuốc uống, bao cao su, thuốc tiêm, thuốc cấy…

Theo các chị em tại xã Sơn Mỹ, chị Lê là người nhiệt tình, luôn quan tâm đến mọi người, tích cực động viên, giúp đỡ hội viên phụ nữ vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Với những chị em gặp nhiều khó khăn, chị động viên và kêu gọi mọi người giúp đỡ để họ vơi bớt khó khăn, yên tâm sản xuất, thực hiện tốt công tác dân số.

Với sự nỗ lực trong công tác dân số, chị Lê nhiều năm liền được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, Giấy khen của Sở Y tế Bình Thuận, vì hoàn thành tốt nhiệm vụ “Chương trình mục tiêu quốc gia về dân số giai đoạn 2011 – 2015”.

Thảo Dương

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!