Cần Thơ: Đầu tư nuôi thủy sản theo tiêu chuẩn thương mại khu vực

Chưa có đánh giá về bài viết

TP Cần Thơ đang nỗ lực thực hiện một số dự án theo chuẩn thương mại EAFI (Ethical Aquaculture Food Index) đạt các yêu cầu: quản lý khoa học, sản phẩm chất lượng cao, tăng trưởng bền vững góp phần phát triển vùng, bảo đảm sinh kế cho người nuôi, môi trường và thích ứng với biến đổi khí hậu…

Để thực hiện các dự án trên, Sở NN&PTNT Cần Thơ đang thực hiện đồng bộ các giải pháp về khoa học, công nghệ, chú trọng công tác chuyển giao công nghệ tiên tiến trong thâm canh nuôi thủy sản, hợp tác quốc tế, phát triển nguồn nhân lực, quản lý chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm, xây dựng chương trình tập huấn, mô hình trình diễn đến tận xã ấp theo tiêu chuẩn GAP, SGF 1000 CM, bảo đảm an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế như HACCP, ISO.

Sản xuất giống thủy sản cũng được tỉnh chú trọng – Ảnh: An Đăng

Dự kiến, từ nay đến năm 2020, thành phố sẽ sử dụng và khai thác hợp lý nguồn tài nguyên đất, mặt nước; huy động nhiều thành phần kinh tế tham gia nuôi thủy sản; hoàn thiện hạ tầng nuôi gắn với hạ tầng nông nghiệp, trong đó chú trọng phát triển hệ thống thủy lợi đa mục tiêu vừa phục vụ canh tác lúa, màu, cây ăn quả vừa phục vụ nuôi thủy sản hiệu quả.

Trước mắt, từ nay đến năm 2016, tỉnh sẽ nâng công suất chế biến thủy sản xuất khẩu lên trên 140.000 tấn/năm và gần 300.000 tấn/năm trong giai đoạn 2016 – 2020; phấn đấu đến năm 2020, kim ngạch xuất khẩu thủy sản đạt trên 7 tỷ USD.

Cần Thơ cũng đang xây dựng trung tâm giống thủy sản cấp I rộng 214,7 ha tại xã Thạnh Mỹ, huyện Vĩnh Thạnh, có khả năng cung ứng 2 tỷ con giống/năm gồm cá tra, basa, rô đồng, bống tượng, rô phi, trê lai, tôm càng xanh cho người nuôi tại địa phương và vùng ĐBSCL.

Mai Anh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!