Cần Thơ: Phát triển nuôi cá nước ngọt ở Cờ Đỏ

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Phòng NN&PTNT huyện Cờ Ðỏ cho biết, năm nay, huyện phấn đấu đưa diện tích thả nuôi các loại thủy sản đạt 6.000 ha, trong đó cá nuôi ruộng đạt hơn 836 ha.

Để hoàn thành mục tiêu này, cùng với việc hướng dẫn người dân theo dõi, chăm sóc  thủy sản đã thả nuôi, huyện Cờ Đỏ cũng hỗ trợ người dân phát triển các diện tích thả nuôi mới, nhất là nuôi cá ruộng và các loại thủy sản trong mùa lũ. Vận động nông dân chuyển đổi sản xuất từ 3 vụ lúa trong năm sang mô hình 2 lúa – 1 cá và các mô hình có giá trị kinh tế cao khác như nuôi cá lóc vèo, nuôi lươn, nuôi ba ba… Từ đầu năm 2021 đến nay, diện tích thả nuôi mới các loại thủy sản ở huyện Cờ Ðỏ đạt hơn 4.367 ha, đạt 72,9% so với kế hoạch.

Người dân tận dụng các ao mương, khoảng đất trống quanh nhà và các diện tích mặt nước sẵn có để nuôi đa dạng các loại thủy sản nước ngọt theo nhiều mô hình khác nhau như: nuôi cá ao thâm canh, quảng canh, nuôi cá trên ruộng, nuôi thủy sản trong các bồn nhân tạo, nuôi trong vèo đặt trong ao mương và trên sông rạch. Bên cạnh đó, người dân cũng nuôi nhiều loại thủy sản khác có giá trị kinh tế cao như: lươn, ba ba và ếch. Diện tích nuôi cá ao thâm canh toàn huyện đã đạt hơn 3.000 ha, còn nuôi cá ao bán thâm canh đạt hơn 1.300 ha, nuôi cá lóc vèo đạt hơn 68.000 con, nuôi lươn trong các bồn nhân tạo (bồn lót bạt cao su, bể xây bằng xi măng) đạt hơn 156.000 con…

Hải Đường

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!