Cảnh báo mối nguy hại từ cá đầu sấu

Chưa có đánh giá về bài viết

Thời gian gần đây, tại Đồng Tháp xuất hiện loài cá đầu sấu (còn gọi là cá sấu hỏa tiễn, cá Phúc Lộc Thọ…) với giá bán 160.000 – 200.000 đồng/con (loại nhỏ nhất), 500.000 – 800.000 đồng/con loại 400g – 1kg/con.

Cá đầu sấu – Nguồn: Internet

Theo ông Thái An Lai, Phó Chủ tịch Hiệp hội Thủy sản Đồng Tháp: Cá đầu sấu xuất hiện tại Đồng Tháp từ năm 2012, chủ yếu theo đường tiểu ngạch. Đây là loài cá cảnh ngoại lai, chưa được cho phép nhập khẩu, rất nguy hiểm. Chúng có thân hình tròn, mõm nhọn và dài tựa đầu cá sấu, rất hung dữ, loài này thích nghi trong ao đục hoặc nước bẩn, thức ăn là các loài cá nhỏ. Nếu bị phát tán ra bên ngoài, chúng sẽ tiêu diệt các loài thủy sản khác, đe dọa môi trường và ảnh hưởng đa dạng sinh học bản địa…

Trước sự nguy hại của cá đầu sấu, Hiệp hội Thủy sản Đồng Tháp đã gửi văn bản, bản tin, công báo tới các địa phương trong tỉnh, thành viên trong Hiệp hội để hội viên không nhập khẩu, nuôi loài này làm cá cảnh.

Được biết, trong thời gian tới, UBND tỉnh Đồng Tháp sẽ chỉ đạo Sở NN&PTNT cùng các đơn vị liên quan thống kê cụ thể số lượng cá đầu sấu đang có trong toàn tỉnh, kiểm soát chặt chẽ đường nhập khẩu, thông báo rõ tác hại để người dân không tham gia nuôi đối tượng này.

Minh Dương

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!