T3, 03/01/2023 10:59

Câu chuyện lập nghiệp đại lý kiểu mẫu CPF-DEALER Model Hồng Dân

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – 17 tuổi khởi nghiệp với công việc thu mua cua tại các ao vuông quảng canh, 29 tuổi mở rộng sang thu mua tôm, 31 tuổi đã mở cửa hàng kinh doanh tôm giống thức ăn thủy sản và ở độ tuổi 43, chị Dân trở thành đại lý kiểu mẫu CPF-DEALER Model có mạng lưới kinh doanh, trang trại, mạng lưới thu mua rộng lớn tại khu vực huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh. Chỉ có thể dùng 2 từ ngưỡng mộ khi nhắc đến người phụ nữ này.

Quá trình lập nghiệp

Có dịp gặp gỡ chị Dân ngay tại cửa hàng khang trang của mình, chúng tôi ấn tượng với hình ảnh người phụ nữ nhỏ nhắn, niềm nở và luôn đầy năng lượng. Ngay tại đây, chúng tôi có cơ hội được lắng nghe câu chuyện vươn lên làm giàu thành công bằng ý chí, quyết tâm và lòng yêu nghề.

Lập nghiệp khi chỉ mới 17 tuổi, chị Dân tâm sự: “Thuở ban đầu cũng gặp rất nhiều khó khăn do chưa có vốn và kinh nghiệm, mọi việc mình tự tay làm là chính, khi nào không xuể lắm mới thuê người phụ giúp”. Chỉ từ điểm thu mua nhỏ ban đầu, tính chịu khó, quyết tâm đã giúp chị trụ vững và ngày càng phát triển.

Đại lý Hồng Dân trong ngày khai trương đại lý kiểu mẫu CPF-DEALER Model. Ảnh: C.P.

Khi phong trào nuôi TTCT phát triển chị Dân còn nhanh chóng bắt nhịp thu mua tôm và gặt hái thành công. Trong giai đoạn này, chị Dân có dịp trực tiếp chứng kiến những hiệu quả khác biệt từ các sản phẩm và mô hình nuôi của C.P. Việt Nam, đây cũng là tiền đề khiến chị quyết tâm chọn C.P. làm đối tác chiến lược để kinh doanh phát triển bền vững.

Với sự nhạy bén trong kinh doanh, năm 2010 sau khi tích lũy được vốn, nhận thấy nhu cầu về tôm giống thức ăn tôm ngày càng tăng chị Dân đã mạnh dạn đầu tư, xây dựng cửa hàng. Nghĩ lại thời điểm này chị Dân cho biết thêm: “Nhiều lúc cũng vất vả và áp lực lắm nhưng sự ủng hộ và tin tưởng từ các khách hàng đã giúp tôi quyết tâm vượt qua”.

Mô hình CPF-Combine House là 1 trong 4 trang trại nuôi tôm của đại lý Hồng Dân

Khi xu hướng chuyển đổi nuôi tôm công nghệ cao nở rộ tại Trà Vinh, chị Dân đã tăng cường hợp tác sâu rộng cùng C.P., giúp chuyển giao nhiều mô hình CPF-Combine mang đến sự thành công mạnh mẽ cho hệ thống khách hàng, đây cũng chính là một trong những cột mốc quan trọng trong sự phát triển của đại lý.

Phát triển bền vững

Với định hướng kinh doanh bền vững, lấy thành công của khách hàng làm trọng tâm, năm 2022 chị Dân đã phấn đấu trở đại lý kiểu mẫu CPF-DEALER Model. Được biết đây là mô hình kinh doanh bền vững được C.P. triển khai giúp tăng cường sự kết nối giữa người nuôi – đại lý – công ty. Thông qua đó, khách hàng có thể được hỗ trợ tối ưu về thông tin, các giải pháp kỹ thuật mới nhất để nuôi tôm hiệu quả. Nói về sự kiện này chị Dân cho biết: “Nghề tôm luôn phải chịu nhiều tác động từ dịch bệnh – thời tiết, nhưng trong suốt nhiều năm C.P. luôn có giải pháp kỹ thuật giúp khách hàng vượt qua, điều này khiến tôi rất hài lòng”.

Đại lý Hồng Dân chụp ảnh cùng lãnh đạo C.P. Việt Nam

Thành công trong lĩnh vực kinh doanh chị Dân còn là người nuôi tôm rất giỏi. Trong năm 2021, với 11 ao nuôi theo mô hình CPF-Combine chị Dân thu hoạch hơn 100 tấn tôm kích cỡ lớn, năm 2022 tuy chịu ảnh hưởng từ dịch bệnh các trang trại vẫn cho tổng sản lượng tôm hơn 80 tấn.

Thái Tân

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!