Câu lạc bộ “Nhà báo với công tác dân số” chính thức ra mắt

Chưa có đánh giá về bài viết

Chiều 22/4, tại Hà Nội, Tổng cục DS – KHHGĐ phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ (CLB) “Nhà báo với công tác dân số”. Đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, lãnh đạo Bộ Y tế, Tổng cục DS – KHHGĐ, Hội Nhà báo Việt Nam, lãnh đạo một số cơ quan báo chí cùng đông đảo phóng viên đã tham dự.

CLB ra đời nhằm tập hợp tất cả những phóng viên, nhà báo quan tâm đến lĩnh vực DS – KHHGĐ tham gia vào công tác truyền thông của ngành, đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động tuyên truyền về DS – KHHGĐ, hướng tới chuyển đổi nhận thức, thay đổi thái độ, hành vi của các nhóm đối tượng, góp phần thực hiện chiến lược DS/SKSS Việt Nam giai đoạn 2011 – 2020. Đây là CLB chuyên ngành thứ 15 của Hội Nhà báo Việt Nam và là CLB thứ 2 trong hoạt động phối hợp giữa Bộ Y tế và Hội Nhà báo Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ Y tế, ông Nguyễn Viết Tiến phát biểu tại lễ ra mắt

Phát biểu tại lễ ra mắt, Thứ trưởng Bộ Y tế, ông Nguyễn Viết Tiến khẳng định, trong thời gian qua, Việt Nam đã đạt được một số thành công trong công tác dân số, nhưng hiện nay ngành đang phải đối mặt với những vấn đề như: tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh, vấn đề về quy mô, chất lượng dân số… Những khó khăn này đã được tháo gỡ, giải quyết nhờ hoạt động truyền thông. Việc thành lập CLB thời điểm này là rất kịp thời, nó sẽ hỗ trợ đắc lực cho công tác DS – KHHGĐ. Hy vọng sau khi thành lập, hội viên CLB sẽ cho ra đời những tác phẩm báo chí có hình thức phong phú, nội dung sâu sắc, dễ hiểu, mang lại hiệu quả tốt, góp phần vào thành công chung trong công tác DS – KHHGĐ.

Ông Dương Quốc Trọng, Tổng cục trưởng Tổng cục DS – KHHGĐ, cũng nhấn mạnh, CLB ra đời là sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong hoạt động truyền thông về dân số, là cầu nối giữa Tổng cục Dân số với cộng đồng xã hội. Để thực hiện thắng lợi kế hoạch Chiến lược dân số Quốc gia giai đoạn tới, ngành rất cần sự tuyên truyền, đóng góp của các cơ quan truyền thông, các hội viên CLB…

Các thành viên Ban Chủ nhiệm CLB “Nhà báo với công tác dân số”

Cũng tại buổi lễ, ông Nguyễn Gia Thụy, Chánh Văn phòng Hội Nhà báo Việt Nam đã đọc quyết định thành lập Ban Chủ nhiệm CLB gồm 9 thành viên. CLB hoạt động với phương châm “Đoàn kết – Hết mình – Tinh thông – Cộng đồng trách nhiệm”, trên cơ sở “Tự nguyện, Tự giác và Tự quản”.

>> Theo Tổng cục DS – KHHGĐ, năm 2014, các hoạt động truyền thông chính được triển khai như: Nâng cao chất lượng dân số, kiểm soát tỷ số giới tính khi sinh, chủ động điều chỉnh tốc độ gia tăng dân số một cách hợp lý, phát huy lợi thế cơ cấu dân số vàng, chăm sóc người cao tuổi dựa vào cộng đồng. Theo đó, cần tập trung vào các hoạt động chăm sóc, cải thiện, nâng cao sức khỏe bà mẹ, trẻ em…

Dương Thảo

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!