T2, 06/07/2020 12:23

Câu mực bằng vỏ ốc biển

Chưa có đánh giá về bài viết

Hiện tại, xã Khánh Hội (huyện U Minh, tỉnh Cà Mau) có trên 40 phương tiện nhỏ đang chuyển đổi sang đánh bắt mực bằng vỏ ốc biển. Ðây là một cách khai thác bước đầu cho hiệu quả kinh tế cao, tạo động lực cho ngư dân yên tâm bám biển.

Mỗi phương tiện có từ 1.000 – 2.000 vỏ ốc, được buộc vào các sợi dây rồi thả xuống biển, đối tượng đánh bắt chủ yếu là mực râu tua. Với phương pháp đánh bắt mới này, trung bình mỗi đêm, 1 ghe câu mực ốc có thu nhập từ 5 – 7 triệu đồng, có khi trúng được hơn 10 triệu đồng.

Một số ngư dân cho biết, nghề này ít tốn thời gian, dễ thực hiện mà mang lại hiệu quả kinh tế cao. Ðặc biệt là không tác động đến môi trường sống của các loài sinh vật biển khác khi khai thác.

Hiện nay, nhiều ngư dân trên địa bàn xã Khánh Hội đang khẩn trương chuyển đổi sang câu mực ốc thay cho nghề khai thác truyền thống, không chỉ góp phần tích cực bảo vệ nguồn lợi thủy sản, môi trường, phát triển kinh tế gia đình mà còn góp phần cùng với địa phương khai thác thủy sản một cách hiệu quả và bền vững.

Huy Toàn

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!