Chả tôm dù chiên hay hấp đều thơm ngon và vô cùng hấp dẫn.
Nguyên liệu:
– 500g tôm đất
– 5 lòng đỏ trứng gà
– 2 tép đầu hành lá
– 2 củ hành tím, 2 thìa súp bột năng, 1/3 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu xay, muối tiêu chanh chấm kèm, dầu ăn.
Cách làm:
– Tôm đất rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu đuôi, chỉ đen, cho vào khăn sạch, vắt nhẹ cho tôm ráo. Đầu hành lá bỏ rễ rửa sạch, băm nhuyễn. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, bào mỏng.
– Cho tôm, đầu hành, hành tím vào cối, dùng chày quết mịn. Khi thấy dẻo tay thì cho hạt nêm, tiêu cùng bột năng vào trộn đều. Cho hỗn hợp này vào khuôn tròn hoặc chén nhỏ, dưới đáy khuôn hoặc chén có phết lớp dầu ăn để hạn chế chả dính.
– Chuẩn bị một nồi hấp, cho chả vào hấp từ 7 đến 10 phút. Trước khi chả chín khoảng 2 phút, đánh tan lòng đỏ trứng gà, thêm muối cho đậm đà, phết lên mặt chả, đậy nắp lại khoảng 2 phút rồi lấy ra. Có thể ăn kèm với dưa chua hoặc kim chi, chấm kèm muối tiêu chanh.