T2, 28/06/2021 10:24

Skretting: Chiến lược phát triển bền vững trong NTTS

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Ngày 2/6/2021, Báo cáo Phát triển bền vững của Skretting 2020 chính thức được ra mắt trên toàn thế giới.​ Đây là tài liệu thể hiện toàn bộ những đóng góp tích cực mà Skretting đã đạt được trong năm qua về vấn đề phát triển bền vững, bảo đảm an ninh lương thực và dinh dưỡng toàn cầu.​ Báo cáo này chính thức đưa ra những hạng mục hành động giúp các nhà sản xuất đóng góp tích cực hơn vào an ninh lương thực và dinh dưỡng toàn cầu.

Báo cáo cũng thể hiện những hành động và thành tựu của Skretting về các vấn đề tại từng quốc gia và trên toàn thế giới, đặc biệt trong một năm vô cùng khó khăn đối với nhiều người, nhiều doanh nghiệp và nền kinh tế của các quốc gia. Những nỗ lực này tiếp tục thể hiện tầm nhìn bền vững quan trọng của Skretting trong lĩnh vực NTTS, từ đó đóng góp vào công cuộc xây dựng lối sống khỏe mạnh cho dân số toàn cầu – ước tính 10 tỷ người vào năm 2050 theo cách có trách nhiệm nhất có thể.

Bà Therese Log Bergjord, Giám đốc điều hành Skretting

Mặc dù 2,3 triệu tấn thức ăn chăn nuôi mà chúng tôi sản xuất vào năm 2020, đã tạo ra hơn 21 triệu bữa ăn hải sản mỗi ngày trong năm ngoái, nhưng trọng tâm của chúng tôi luôn là tương lai, hơn hết là về những gì NTTS có thể làm tốt hơn cho con người và hành tinh của chúng ta. Lộ trình Bền vững năm 2025 đặt ra các mục tiêu cụ thể cho tiến độ và nỗ lực thực hiện các kế hoạch của Skretting. Thông qua những điều này, Skretting được đặt mình vào vị trí lý tưởng, để trợ giúp các đối tác của mình trên toàn thế giới và thúc đẩy sự phát triển bền vững của ngành NTTS.

Trong đó, Lộ trình Phát triển bền vững Nutreco 2025 là bản kế hoạch chi tiết đề cập về những bước tiến bền vững mà Skretting cũng như những Công ty thành viên của Nutreco cần đạt được trong 5 năm tới. Được xây dựng dựa trên ba trụ cột là: Sức khỏe và Phúc lợi, Khí hậu và Tính tuần hoàn; Quyền Công dân tốt và đại diện cho các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc (SDGs). Lộ trình 5 năm xác định vị trí và cách thức Skretting dự định tạo ra sự khác biệt thông qua các hoạt động của mình và như một phần của chuỗi giá trị rộng hơn. Toàn bộ các hoạt động này được giám sát và đánh giá liên tục trong suốt thời gian này.

Cụ thể, trụ cột Sức khỏe và Phúc lợi chủ yếu tập trung vào cam kết của Công ty trong nỗ lực hạn chế tình trạng kháng thuốc (AMR), trong khi trụ cột Khí hậu và Tuần hoàn tập trung vào việc cắt giảm đáng kể lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính (KNK).

Ông Jose Villalon, Giám đốc Bền vững của Nutreco

Mục tiêu của Nutreco là “Nuôi dưỡng tương lai” và để NTTS thực sự đạt được mục tiêu đó – thu hẹp khoảng cách giữa nguồn cung và nhu cầu ngày càng tăng đối với thủy sản bền vững – rõ ràng là tất cả chúng ta phải luôn cập nhật những xu hướng cải tiến mới và những cách thức sản xuất sạch và xanh hơn.

Thông qua việc áp dụng các Mục tiêu dựa trên Khoa học (SBT) của Nutreco, Công ty cam kết giảm 30% lượng phát thải tuyệt đối Phạm vi 1 và 2 vào năm 2030 so với năm 2018 và Phát thải khí nhà kính Phạm vi 3 là 58% trên một đơn vị giá trị gia tăng trong cùng một khung thời gian. Để đạt được mục tiêu Phạm vi 3, Skretting và Nutreco sẽ tiếp tục nghiên cứu nguồn cung ứng không khai thác rừng, phát triển và sử dụng các nguyên liệu mới để đạt được mục tiêu đến năm 2025, 5 -10% nguyên liệu thức ăn chăn nuôi đến từ các nguồn thay thế, mới lạ và hợp tác với các nhà cung cấp để giảm phát thải KNK của họ. Cuối cùng, trụ cột Quyền công dân tốt hướng đến mục tiêu cải thiện hơn nữa sự đa dạng và hòa nhập cũng như phát triển cộng đồng.

Báo cáo đã cụ thể hóa Lộ trình Bền vững 2025 của Nutreco thành những chính sách thực tiễn, chẳng hạn như: Chính sách Nguồn cung ứng Đậu nành và Dầu cọ mới, cũng như Quy tắc Ứng xử dành cho Đối tác Kinh doanh đã được áp dụng vào năm 2020. Đồng thời, những tài liệu này củng cố cam kết của Công ty, trong việc sử dụng các nguyên liệu bền vững, thông qua sự hợp tác với các nhà cung cấp và các đối tác kinh doanh khác trong chuỗi cung ứng và sẽ hướng tới mục tiêu không khai thác rừng, để tìm kiếm nguyên liệu đậu nành và cọ dầu vào năm 2025.

Xem báo cáo tại mã QR:

>> Trong thời gian vừa qua, Skretting đã cho ra mắt The Bubble - Cơ sở nghiên cứu mới nhất của Skretting - được xây dựng nhằm đẩy mạnh sự đổi mới công nghệ tại Trung tâm Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản Skretting (ARC). Tại đây, Skretting đã đầu tư áp dụng những công nghệ tiên tiến, tương tự với các kỹ thuật được sử dụng trong lĩnh vực tầm soát ung thư và xét nghiệm COVID-19 trên người, cùng sự tham gia của các nhà khoa học và chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực như hóa sinh, sinh học phân tử liên quan đến NTTS. Bên cạnh đó, Cơ sở nghiên cứu mới với tên gọi Skretting ARC Guayas Research Station cũng vừa được khởi công xây dựng. Cơ sở R&D mới này do Skretting ARC điều phối trung tâm ở Na Uy, sẽ bao gồm các phòng thí nghiệm được trang bị đầy đủ và các đơn vị thí nghiệm hiện đại, để thực hiện các thử nghiệm trong các điều kiện có kiểm soát. Ngoài ra, bể nước xanh sẽ đảm bảo khả năng ứng dụng tối đa trong điều kiện sản xuất. Sự ra đời của các Cơ sở nghiên cứu mới một lần nữa đã khẳng định vị thể và cam kết của Skretting trong việc phát triển ngành NTTS theo hướng bền vững hơn, khoa học hơn.

Skretting Vietnam

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!