T2, 06/07/2020 10:55

Chìm 4 bè cá, một bé gái mất tích

Chưa có đánh giá về bài viết

Sáng 7/5/2014, một vụ sụt lở đất chân làm chìm 4 bè cá trên sông Tiền, phía thượng lưu, cách cầu Mỹ Thuận khoảng 500m (thuộc ấp Tân Hưng, xã Tân Hòa – TP Vĩnh Long) làm một người bị gãy tay trái và một bé gái 4 tuổi mất tích.

Anh Phạm Văn Quốc (29 tuổi, ngụ Mỹ Phúc, xã Thiện Chí, huyện Cái Bè- Tiền Giang) làm công trên bè cá của ông Nguyễn Trọng Duy kể lại: Khoảng 3 giờ 30 phút sáng, khi đang ngủ trên bè cá cùng với với vợ và đứa con gái tên Phạm Thị Tuyết Liên (4 tuổi) thì bất ngờ nghe tiếng động lớn như bom nổ.

 

Anh Quốc may mắn thoát chết nhưng bị gãy cánh tay trái.

Bè cá bị chìm xuống, rồi đột ngột nổi lên làm anh và vợ con văng xuống sông. Khi nổi lên mặt nước, anh vừa tìm vợ con vừa kêu cứu. Người ở trên bờ đã lao xuống cứu được vợ anh, còn anh ôm được miếng ván nhưng không bơi được vì tay trai đã bị gãy. Nhiều người dân địa phương tiếp tục mò tìm con gái anh Quốc nhưng đến gần 11 giờ trưa vẫn chưa gặp, do ở đây nước sâu, dòng chảy mạnh.

Lực lượng dân quân xã cùng người dân địa phương đang dọn nhà bè tìm bé gái con anh Quốc.

“Khi tôi định bơi vào bờ nhưng không được thì mới biết tay trái của mình bị gãy. Tay phải tôi nắm vào miếng ván gần đó rồi kêu cứu. May mà có người đến vớt được vợ tôi lên bờ. Hiện vợ tôi vẫn đang nằm điều trị ở Trạm Y tế xã Tân Hòa, trong cơn mê sảng cứ kêu tên con mãi”- anh Quốc vẫn chưa hết bàng hoàng kể lại.

Theo người dân địa phương, khi nghe anh Quốc kêu cứu, họ chạy đến thì thấy 4 bè cá cùng một dãy bị chìm. 2 bè lớn nổi lên, còn 2 bè nhỏ vẫn còn nằm ở đáy sông. Nguyên nhân chìm bè cá là do lở đất chân làm tuột các trụ neo bè. Hiện việc tìm kiếm và cứu trợ được các cơ quan chức năng tiến hành.

Hùng Hậu

Báo Vĩnh Long

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!