Chính phủ Australia hỗ trợ 110 triệu AUD cho ngành thủy sản

Chưa có đánh giá về bài viết

Cơ quan Quản lý nghề cá Australia (AFMA) cho biết, thương mại xuất khẩu thủy sản Australia sẽ nhận được một số hỗ trợ rất cần thiết dưới hình thức gói 110 triệu AUD (67 triệu USD, 61 triệu EUR) để đưa các sản phẩm thủy sản quốc gia ra thị trường quốc tế.

Trong một thông cáo báo chí, Chính phủ Australia cho biết, họ sẽ miễn thuế khoảng 10 triệu AUD (6 triệu USD, 5,6 triệu EUR) cho tất cả ngư dân. Sự hỗ trợ sẽ bao gồm các khoản thuế của ngư dân trong phần còn lại của năm 2020.

Cả hai sáng kiến ​​này đều nhằm đối phó với đại dịch COVID-19 đã đóng băng hầu hết các thị trường toàn cầu, bao gồm cả Trung Quốc, là điểm đến xuất khẩu thủy sản quan trọng nhất của Australia. Gần đây, đã có những dấu hiệu cho thấy thị trường Trung Quốc đang hồi phục phần nào, nhưng việc hạn chế đi lại đã khiến ngành nông nghiệp và thủy sản khó xuất khẩu sản phẩm ra nước ngoài.

Ông Michael McCormack, Phó Thủ tướng Australia, cho biết với sự trợ giúp của Cơ quan Giao nhận vận tải quốc tế, các chuyến bay vận chuyển hàng hóa sẽ được cung cấp cho nông dân và ngư dân Australia để xuất khẩu sản phẩm của họ.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Australia David Littleproud cho biết, sáng kiến này ưu tiên cho xuất khẩu nông nghiệp và thủy sản có nhu cầu cao đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi COVID-19. “Chúng tôi rất ủng hộ nông dân bằng cách đảm bảo rằng họ có thể nhận được nhiều sản phẩm chất lượng cao hơn ở thị trường nước ngoài. Càng xuất khẩu nông sản, chúng ta càng có thể bảo đảm, càng có nhiều việc làm trong khu vực”, David Littleproud nói thêm.

Trợ lý Bộ trưởng Bộ Lâm nghiệp và Thủy sản Jonno Duniam cho biết, sáng kiến ​​này rất quan trọng đối với ngành đánh bắt cá, một trong những ngành công nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề nhất khi việc tiếp cận Trung Quốc bị dừng lại vào tháng 1/2020. Mở khóa các thị trường quốc tế quan trọng sẽ giúp hàng ngàn ngư dân, thợ lặn, thợ đóng tàu và nhà chế biến trở lại với công việc và việc giảm thuế sẽ giúp cho ngư dân đỡ khó khăn về tài chính.

Cơ quan Giao nhận vận tải quốc tế sẽ đảm bảo rằng cá, hải sản và nông sản của Australia sẽ được xuất khẩu sang Trung Quốc, Nhật Bản, Hồng Kông, Singapore và UAE, với 4 trung tâm khởi hành chính, gồm Melbourne, Sydney, Brisbane và Perth.

Tuấn Kiệt

Seafoodsource

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!