Chủ tịch nước căn dặn cảnh sát biển

Chưa có đánh giá về bài viết

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định lãnh đạo nhà nước luôn quan tâm tạo điều kiện và tin tưởng ngư dân bám biển.

Ngày 14/4, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm hỏi, động viên ngư dân tại cảng Kỳ Hà (Tam Quang, huyện Núi Thành), tại đây Chủ tịch nước cũng đã đến thăm lực lượng Cảnh sát biển vùng 2. 

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã ân cần thăm hỏi bà con về điều kiện kinh tế, khả năng vay mượn, thế chấp, góp vốn của từng hộ dân để có được một con tàu bạc tỷ, đủ điều kiện chịu được sóng to, gió lớn đánh bắt xa bờ. 

Chủ tịch nước đã trực tiếp đến thăm và nói chuyện với ngư dân tại cảng Kỳ Hà, xã Tam Quang, huyện Núi Thành. (Ảnh: VOV) 

Chủ tịch nước đã trực tiếp đến thăm và nói chuyện với ngư dân tại cảng Kỳ Hà, xã Tam Quang, huyện Núi Thành. (Ảnh: VOV)

Vui mừng trước những thay đổi về kinh tế – xã hội đang ngày càng phát triển, Chủ tịch nhắn gửi, tuy không thể đến từng xóm chài, thăm từng hộ ngư dân trên cả nước, nhưng lãnh Nhà nước luôn quan tâm tạo điều kiện và tin tưởng bà con ngư dân bám biển.

Trong điều kiện nghề cá gặp nhiều khó khăn, nhiều ngư dân bày tỏ mong muốn nhận được nhiều hỗ trợ của Đảng, Nhà nước để hoạt động ổn định, đóng góp cho sự phát triển kinh tế xã hội địa phương. Trước tình hình nguồn lợi thủy sản ven bờ ngày càng cạn kiện, đánh bắt xa bờ cần phải đóng tàu lớn, nhưng ngư trường đánh bắt gặp không ít rủi ro, ngư dân kiến nghị nhà nước cần kéo dài thời hạn cho vay vốn, thời hạn ít nhất là 5 năm, hỗ trợ xăng dầu cho các chuyến đi biển dài ngày…

Chủ tịch nước khẳng định sẽ tiếp tục có những giải pháp hữu hiệu trợ giúp bà con; căn dặn ngư dân cần củng cố nghiệp đoàn, đoàn kết gắn bó, chia sẻ kinh nghiệm để vươn ra ngư trường lớn, mang lại nguồn lợi kinh tế cho địa phương, góp phần gìn giữ an ninh, bảo vệ chủ quyền quốc gia.

Huyện Núi Thành là địa phương có nghề khai thác thủy sản lớn nhất tỉnh Quảng Nam. Toàn huyện có 1578 tàu, thuyền khai thác thủy sản, chiếm 37% tổng số tàu thuyền khai thác của tỉnh. Lực lượng lao động nghề cá gồm hơn 8.000 người, chiếm 47% số lao động nghề cá của tỉnh với ngư trường khai thác xa bờ, chủ yếu là khu vực Hoàng Sa và Trường Sa.

Tiếp đó, Chủ tịch nước đã tới thăm cán bộ, chiến sỹ Cảnh sát biển vùng 2 thuộc Cục Cảnh sát biển Việt Nam. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang biểu dương những nỗ lực của các lực lượng vũ trang nói chung và Cảnh sát biển vùng 2 nói riêng trong việc tuần tra, kiểm soát, thực thi pháp luật trên biển, nhất là công tác tìm kiếm cứu nạn và hỗ trợ ngư dân.

Chủ tịch nước đến thăm cán bộ chiến sĩ Cảnh sát biển vùng 2. (Ảnh: QĐND) 

Chủ tịch nước đến thăm cán bộ chiến sĩ Cảnh sát biển vùng 2. (Ảnh: QĐND)

Chủ tịch nước căn dặn, các cơ quan chức năng, trong đó có lực lượng Cảnh sát biển cần gắng sức để bảo đảm được hoạt động đánh bắt thủy sản bình thường của bà con, đồng thời làm tốt công tác phòng, chống buôn lậu và gian lận thương mại.

Để hoàn thành tốt được nhiệm vụ, Chủ tịch nước cho rằng, cán bộ chiến sỹ của đơn vị phải coi trọng công tác chính trị, làm tốt dân vận, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng cả trên bờ, ngoài biển, nhân lên sức mạnh, thực sự là chỗ dựa của chính quyền và người dân trong việc giữ vững chủ quyền an ninh quốc gia.

Cùng ngày, Chủ tịch nước đã đến thăm và kiểm tra một số các cơ sở kinh tế- xã hội quốc phòng an ninh trên địa bàn Quảng Nam.

Xuân Tùng (QĐND, TTXVN)

Báo Đất Việt

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!