Chưa “giải” được vụ cướp nghêu

Chưa có đánh giá về bài viết

Ngày 5-9, ông Võ Công Trường, Phó Chủ tịch UBND xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển tỉnh Cà Mau, cho biết: Nghêu giống và nghêu thương phẩm của 16 HTX ở bãi nghêu Khai Long giờ đây gần như đã cạn kiệt do sức khai thác quá lớn của hàng ngàn người dân trong thời gian vừa qua. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại vẫn còn khoảng 4.000 – 5.000 người tham gia khai thác hàng ngày.

Ngành chức năng địa phương chỉ còn cách tiếp tục tuyên truyền vận động, yêu cầu người dân ký cam kết ngưng ngay việc khai thác nghêu trái phép nhưng cũng không có hiệu quả. Người dân ký vào cam kết nhưng vẫn cứ khai thác.

Trong khi đó, lãnh đạo Công an huyện Ngọc Hiển (Cà Mau) cho biết: Do chủ trương của huyện là không đối đầu với dân nên mấy ngày qua không còn xảy ra chuyện người khai thác tấn công lại anh em làm nhiệm vụ.

Tại cuộc họp báo trước đó, ông Lê Văn Sử, Bí thư Huyện ủy Ngọc Hiển đề nghị khởi tố vụ án cướp nghêu và bị can, nhưng đại diện công an cho rằng không đủ cơ sở để khởi tố, do chưa ai chứng minh được các đối tượng này cướp nghêu có giá trị trên 2 triệu đồng.

Ông Nguyễn Văn Chính, Chủ nhiệm HTX nuôi nghêu Khai Long, xã Đất Mũi nói: “Hàng chục tỷ đồng của hơn 1.400 xã viên trong 16 HTX giờ đã thật sự mất trắng”. Việc khai thác nghêu trái phép của hàng ngàn người dân trong vùng nuôi của các HTX đã đẩy một số xã viên vào cảnh nợ nần.

Nh.Thiên

Theo Sài Gòn Giải Phóng

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!