Chuỗi sự kiện kỷ niệm ngày Dân số Thế giới 11/7

Chưa có đánh giá về bài viết

Sáng 10/7, tại Hà Nội đã diễn ra chuỗi sự kiện do Bộ Y tế phối hợp với UBND TP Hà Nội, Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) nhằm kêu gọi sự quan tâm, ủng hộ với sự nghiệp DS – KHHGĐ, chăm sóc SKSS.

Các đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm

Lễ kỷ niệm được bắt đầu với hoạt động mít tinh, diễu hành kỷ niệm… Chủ đề hưởng ứng thông điệp truyền thông của ngày Dân số Thế giới năm nay là “Hỗ trợ chăm sóc SKSS/KHHGĐ cho người dân dễ bị tổn thương trong thiên tai”, nhằm nâng cao ý thức của các cấp, các ngành và của mỗi người dân ứng phó hiệu quả khi có thiên tai xảy ra.

Ông Uông Chu Lưu, Phó Chủ tịch Quốc hội khẳng định: Đảng và Nhà nước xác định, công tác DS – KHHGĐ là một phần quan trọng của chiến lược phát triển đất nước. Tuy nhiên, bên cạnh các kết quả đạt được, hoạt động này cần lưu ý về một số thách thức liên quan đến quy mô dân số, mật độ dân số, mất cân bằng giới tính khi sinh, chất lượng dân số…

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến cho rằng, để thực hiện tốt kế hoạch hưởng ứng của UNFPA, cần tập trung vào 3 nhiệm vụ: tranh thủ tối đa sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, điều hành và tổ chức thực hiện cung cấp dịch vụ y tế nói chung và dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ của các cơ quan y tế các cấp nói riêng. Tập trung ưu tiên cung cấp các dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ cho các nhóm đối tượng dễ bị tổn thương trong thiên tai. Triển khai mạnh, có hiệu quả các hoạt động truyền thông, giáo dục nói chung và truyền thông chuyển đổi hành vi về DS – KHHGĐ nói riêng với nội dung, hình thức và cách tiếp cận phù hợp với từng vùng.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến trao cờ xuất quân cho thanh niên Thủ đô

Quyền trưởng đại diện UNFPA tại Việt Nam, bà Ritsu Nacken cũng cho biết, Việt Nam là một trong 5 quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề bởi biến đổi khí hậu. Việt Nam cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để có thể ứng phó hiệu quả khi thiên tai xảy ra, đồng thời đảm bảo các nhu cầu quan trọng của phụ nữ và trẻ em gái vị thành niên không bị bỏ qua.

Sau lễ mít tinh, diễu hành là cuộc họp báo với nội dung liên quan đến chủ đề hưởng ứng Ngày Dân số Thế giới 11/7, những hoạt động của UNFPA về công tác chăm sóc SKSS/KHHGĐ dành cho nhóm dân số dễ bị tổn thương của Việt Nam…

Dương Thảo

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!