Có một cộng tác viên dân số như thế

Chưa có đánh giá về bài viết

Anh Trần Ngọc Ẩn, cán bộ chuyên trách dân số xã Long Định, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre tham gia công tác dân số từ năm 2005. Hơn 10 năm trong hoạt động chuyên môn, anh đã đóng góp nhiều kết quả vào hoạt động dân số tại địa phương.

Tham gia công tác dân số từ những ngày đầu tại địa phương, anh Ẩn đã góp sức bằng nhiều sáng kiến, vận dụng những kinh nghiệm hay để ứng dụng và nâng cao hiệu quả trong việc tuyên truyền. Là cán bộ chuyên trách các xã, thị trấn, không chỉ tham gia tuyên truyền công tác, chính sách, chủ trương về dân số tại các địa phương, vận động đối tượng tham gia KHHGĐ, áp dụng BPTT, anh Ẩn còn đưa ra nhiều ý tưởng và đã được áp dụng hiệu quả trong thực tế. Thông qua các cuộc họp giao ban, anh đưa ra những mẫu sổ quản lý chuyên về dân số, trích lọc số liệu từ những phần mềm trong hoạt động dân số, thông báo cho cán bộ các xã, thị trấn, những sáng kiến mẫu này đã được nhiều cán bộ phản hồi tích cực. Qua đó, anh Ẩn được các ngành, các cấp tại địa phương đánh giá cao về chuyên môn và ứng dụng số liệu phục vụ cho ngành của mình.

gương cộng tác viên dân số

Anh Ẩn tuyên truyền về dân số cho người dân tại địa phương

Không chỉ chủ động trong mọi công việc, hàng năm, dịp đầu năm, anh luôn lên kế hoạch hoạt động cụ thể phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương và kịp thời thay đổi bổ sung phù hợp với thực tế trong quá trình thực hiện. Đồng thời, phân công từng thành viên phối hợp thực hiện tuyên truyền lồng ghép nội dung xây dựng xã văn hóa, xã theo tiêu chí Nông thôn mới.

Để có được hiệu quả cao trong việc tuyên truyền, anh đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể. Là thành viên của một số đoàn thể như: Mặt trận Tổ quốc, Hội Nông dân, Hội Chữ thập đỏ, anh đã lồng ghép nội dung tuyên truyền tích cực, đặc biệt là việc tuyên truyền tại các ấp, thôn. Anh còn vận động thành lập mô hình, tổ nhóm chuyên môn về dân số như mô hình Tổ liên gia, Vãng gia, Tư vấn tại Trạm Y tế, lồng truyền thông nhóm…

Cùng đó, anh cũng trực tiếp quản lý đội ngũ cộng tác viên dân số, qua đó, nắm vững địa bàn và cập nhật hệ dữ liệu dân số kịp thời. Anh cũng luôn tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của từng Cộng tác viên để phân công nhiệm vụ phù hợp với từng ấp, thôn, tạo điều kiện tốt nhất giúp cho cộng tác viên phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu được giao.

Với những kết quả trong ngành dân số, anh Ẩn đã nhận được kỷ niệm chương Vì sự nghiệp dân số, giấy khen của Sở Y tế Bến Tre, Chi cục DS – KHHGĐ Bến Tre. Năm nay, anh tiếp tục hoạt động chuyên môn trong ngành và dự kiến mở rộng địa bàn hoạt động, đóng góp thêm công tác tại địa phương.

Kim Phượng

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!