“Con cá bên trong chúng ta”

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Tại sao chúng ta nhìn theo cách chúng ta làm? Bàn tay của con người có điểm gì giống với cánh của một con ruồi? Tuyến vú, tuyến mồ hôi và vảy có được kết nối theo một cách nào đó không?

Để hiểu rõ hơn về hoạt động bên trong cơ thể chúng ta và truy tìm nguồn gốc của nhiều căn bệnh phổ biến nhất hiện nay, chúng ta phải tìm đến những nguồn gốc tự nhiên không ngờ đến như giun, ruồi và thậm chí cả cá.

Tác giả Neil Shubin, nhà cổ sinh vật học hàng đầu và là giáo sư giải phẫu học, người đã phát hiện ra Tiktaalik – “mắt xích còn thiếu” đã gây xôn xao khắp thế giới vào tháng 4/2006 – kể câu chuyện về sự tiến hóa bằng cách truy tìm các cơ quan của cơ thể con người từ hàng triệu năm trước, rất lâu trước khi những sinh vật đầu tiên xuất hiện trên Trái Đất. Bằng cách kiểm tra các hóa thạch và DNA, tác giả Shubin cho chúng ta thấy bàn tay của chúng ta thực sự giống như vây cá, đầu của chúng ta được tổ chức giống như một loài cá không hàm đã tuyệt chủng từ lâu và các bộ phận chính trong bộ gen của chúng ta trông và hoạt động giống như của giun và vi khuẩn.

Tác giả khiến chúng ta nhìn thấy bản thân và thế giới trong một ánh nhìn hoàn toàn mới. “Con cá bên trong chúng ta” là cuốn sách khoa học viết bằng sự sáng suốt, dễ tiếp cận nhất và được kể bằng giọng văn cuốn hút không thể cưỡng lại.

Tác giả: Neil Shubin | Thể loại: Khoa học khám phá | Tiếng Anh | 229 trang | Năm xuất bản: 2008 | Nhà xuất bản: Pantheon Books

Linh San

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!