Mới đây, Bộ NN&PTNT đã chính thức công bố 69 cơ sở sản xuất, chế biến sản phẩm nông, lâm, thủy sản được xác nhận an toàn theo chuỗi.
Từ ngày 6 – 12/5/2016, tại Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (số 489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội), Bộ NN&PTNT tổ chức tuần lễ giới thiệu “Nông sản an toàn” và công bố chương trình “Địa chỉ xanh – nông sản sạch”.
Đây là dịp để nông dân, các cơ sở sản xuất kinh doanh và người tiêu dùng kết nối tiêu thụ sản phẩm nông sản an toàn. Với sự tham gia của gần 100 gian hàng đến từ doanh nghiệp, trong đó có các gian hàng giới thiệu sản phẩm từ các mô hình đã được xác nhận kiểm soát ATTP theo chuỗi, gian hàng giới thiệu sản phẩm đạt tiêu chuẩn VietGAP, gian hàng của các đơn vị đã có hệ thống sản xuất nông sản thực phẩm an toàn có thương hiệu trên thị trường…
Theo công bố này, tại Hà Nội có 7 điểm bán được xác nhận an toàn, TP Hồ Chí Minh có 11 điểm bán được xác nhận an toàn, Hà Nam có 4 điểm bán được xác nhận an toàn, Ninh Bình có 4 điểm bán xác nhận an toàn, Sơn La có 4 điểm bán xác nhận an toàn…