Khoa học – Công nghệ

Philippines: Giảm chi phí thức ăn tôm từ nguồn dinh dưỡng rong lục

(TSVN) – Các nhà nghiên cứu tại Philippines đang thử nghiệm sử dụng nguồn dinh dưỡng xanh từ rong lục, hay còn gọi là tảo spaghetti trong thức ăn tôm và cá nhằm nỗ lực giảm chi phí thức ăn.

  • 4 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Lựa chọn thức ăn trong nuôi tôm thẻ chân trắng

(TSVN) – Những năm qua, đã có nhiều tiến bộ khoa học, công nghệ ứng dụng trong nuôi thương phẩm tôm thẻ chân trắng, được triển khai ở nhiều công đoạn suốt quá trình nuôi. Trong đó, thức ăn là một trong những yếu tố quyết định đến hiệu quả.

  • 4 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Prebiotic đặc trị vi khuẩn edwardsiellosis trên cá tra

(TSVN) – Chủng vi khuẩn edwardsiellosis, hay còn gọi là bệnh gan thận mủ, gây ra tỷ lệ chết rất cao. Dịch bệnh này không chỉ là hiểm họa với cá tra, mà còn nhiều loài khác như rô phi Nile hay điêu hồng.

  • 4 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Dầu astaxanthin giúp tăng tỷ lệ sống của tôm giai đoạn hậu ấu trùng

(TSVN) – Trong khi các nghiên cứu trước đây xác nhận tác dụng kích thích của dầu nhuyễn thể astaxanthin đối với tôm thẻ chân trắng Thái Bình Dương, người ta vẫn biết rất ít về tác dụng của nó đối với tôm ở giai đoạn hậu ấu trùng. Một nghiên cứu mới từ Instituto de Ciências do Mar, Brazil (Labomar) và Aker BioMarine đã phân tích cách dầu nhuyễn thể astaxanthin tác động đến tôm trong giai đoạn tăng trưởng trung gian này.

  • 4 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

SEP-Art Tools: Cải tiến Artemia mới thúc đẩy hiệu quả trong sản xuất giống tôm và cá

(TSVN) – Các công cụ này vừa được INVE Aquaculture ra mắt, nhằm cung cấp cho nông dân những giải pháp tốt nhất để thúc đẩy hiệu quả trong các trại giống. SEP-Art Tools là một giải pháp bền vững được thiết kế để duy trì chất lượng nauplii, giảm tổn thất và đảm bảo an toàn cho người lao động và môi trường.

  • 4 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Thức ăn từ vi tảo: Cải thiện tăng trưởng cá rô phi

(TSVN) – Các nhà khoa học tại Đại học Califonia, Santa Cruz vừa phát triển một loại thức ăn mới với chi phí cạnh tranh có thể loại bỏ các thành phần bột cá và dầu cá truyền thống; đồng thời thúc đẩy tăng trưởng tốt hơn và đạt giá trị dinh dưỡng cao hơn trong phần thịt cá rô phi.

  • 4 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Phụ gia thức ăn tự nhiên kiểm soát ký sinh trùng

(TSVN) – Nhiều giải pháp diệt ký sinh trùng trong các trại nuôi thủy sản hiện nay thường kéo theo rủi ro cho sức khỏe vật nuôi, con người và môi trường. Do đó các phụ gia thức ăn tự nhiên và an toàn trở thành giải pháp thay thế mới.

  • 4 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

SIF: Cải thiện chất lượng thịt cá trắm cỏ

(TSVN) – Bổ sung tinh chất isoflavones đậu nành (SIF) vào thức ăn của cá trắm cỏ giúp cải thiện đáng kể hương vị, chất lượng thịt và giá trị dinh dưỡng của sản phẩm. Bổ sung 25 hoặc 50 mg SIF/kg thức ăn tăng protein cơ thịt, PUFA tổng, axit béo tốt cho sức khỏe (EPA và DHA), tổng axit amin tự do, khả năng giữ nước và độ mềm của thịt cá trắm cỏ.

  • 4 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Vai trò của protein trong sản xuất thức ăn thủy sản

(TSVN) – Nhắc đến protein, chúng ta đều biết đây là thành phần then chốt đóng vai trò quan trọng trong sinh trưởng của các loài động vật thủy sản. Đây cũng là yếu tố quyết định chi phí sản xuất, hiệu quả kinh tế cho người nuôi.

  • 4 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Dầu cải canola biến đổi gen – nguồn dinh dưỡng thay thế dầu cá

(TSVN) – Dầu omega-3 từ cải canola của Nuseed, một hãng công nghệ nông nghiệp tại Mỹ đã giành được giải thưởng chung cuộc cuộc thi “Sáng kiến NTTS 2020” do GAA tổ chức thường niên, mở ra hướng phát triển bền vững cho ngành thức ăn thủy sản.

  • 4 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0
error: Content is protected !!