Khoa học – Công nghệ

Hội thảo giới thiệu công nghệ xử lý nước trong nuôi tôm

Sáng 27/2, tại Sóc Trăng, UBND tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Phòng Thương mại quốc tế, Cục Xúc tiến thương mại quốc tế tỉnh Hiroshima (Nhật Bản) tổ chức Hội thảo giới thiệu công nghệ xử lý nước trong nuôi tôm và kết nối thương mại ngành tôm Việt Nam – Nhật Bản.

  • 4 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Ảnh hưởng của trọng lượng cơ thể đến hiệu quả sử dụng lysine ở cá rô phi

Hiệu quả sử dụng lysine của cá rô phi (Oreochromis niloticus) không những không thay đổi trong các giai đoạn phát triển của cá mà còn giảm dần theo trọng lượng cơ thể.

  • 4 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Thức ăn thủy sản: Thách thức thay thế bột cá

Đến nay, thế giới vẫn không ngừng tìm kiếm nguồn thức ăn thủy sản bền vững, đó là một sứ mệnh khó khăn cho tương lai ngành thức ăn thủy sản.

  • 4 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Giải mã nguồn dinh dưỡng trong ruồi lính đen

Giá bột cá và đậu tương liên tục tăng suốt một thập kỷ qua, cùng đó bột côn trùng trở thành tâm điểm của các nghiên cứu dinh dưỡng về nguyên liệu thức ăn thay thế. Có rất nhiều loại côn trùng được nghiên cứu, nhưng ruồi lính đen (BSF; Hermetia illucens) vẫn là một trong những sự lựa chọn khả thi nhất.

  • 4 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Mỹ: Nuôi tôm bằng protein đơn bào

ProTyton, một nguyên liệu thức ăn protein đơn bào (SPC) đã được các nhà khoa học tại Mỹ và Canada chứng minh có khả năng nâng cao tỷ lệ sống, tăng trưởng và kháng bệnh cho tôm.

  • 4 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Nhiên liệu sinh học từ phế phẩm thủy sản

Đây là tâm điểm của dự án sản xuất vi tảo làm thức ăn cho cá và tái chế các phụ phế phẩm ngành thủy sản thành nhiên liệu sinh học. Kết quả nghiên cứu ban đầu khả quan, mở ra hướng tăng lợi nhuận mới cho người NTTS.

  • 4 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Alltech ONE Ideas Forum: Hội nghị kỷ niệm 10 năm có mặt tại miền Bắc

Sáng nay 1/11, tại Hà Nội, Công ty Alltech đã tổ chức Hội nghị khách hàng trong chuỗi sự kiện gồm 15 điểm, tại 13 đất nước trên toàn thế giới.

  • 4 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Thức ăn cho tôm với thành phần protein đơn bào

ProTyton, một thành phần thức ăn protein đơn bào, chứng minh tiềm năng tăng tỷ lệ sống, tăng trưởng và khả năng kháng bệnh.

  • 4 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Giải pháp tối ưu diệt tảo trong ao nuôi

Trong ao nuôi, tảo có tác dụng tạo màu nước, cung cấp ôxy và cân bằng hệ sinh thái nước ao. Tuy nhiên, sự xuất hiện quá mức của tảo là nguyên nhân gây biến động môi trường nước, ảnh hưởng đến sức khỏe của tôm.

  • 4 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Probiotics: Giải pháp thiết yếu trong thủy sản

Dịch bệnh luôn là mối đe đọa đến quá trình phát triển của ngành thủy sản; nhưng những năm gần đây, nhờ áp dụng tiến bộ khoa học công nghệ, nhiều giải pháp được đưa ra và cho hiệu quả đáng kể, trong đó, nổi bật nhất là công nghệ vi sinh.

  • 4 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0
error: Content is protected !!