(TSVN) – Digest Fast – sản phẩm hoạt hóa bề mặt sinh học của Công ty Liptosa, Tây Ban Nha có hiệu lực cải thiện khả năng tiêu hóa axit béo bão hòa đang là công cụ được các chuyên gia dinh dưỡng quan tâm với mong muốn cải thiện chi phí công thức thức ăn.
(TSVN) – Khô đậu là nguồn thức ăn thủy sản khá phổ biến trong nuôi thủy sản nhưng chứa các yếu tố kháng dinh dưỡng. Khắc phục hạn chế này, bổ sung butyrate glyceride vào thức ăn là một giải pháp đáng cân nhắc.
(TSVN) – Công nghệ cho cá hồi ăn tự động tại Na Uy đã đạt được những tín hiệu tích cực và đang trong quá trình điều chỉnh để áp dụng cho các giống thủy sản khác.
(TSVN) – Shrimp MultiPath Xtra đã được Genics tung ra gần đây có thể phát hiện một loạt các mầm bệnh thủy sản, bao gồm cả DIV-1 từ 2 – 4 tuần trước khi phát hiện các dấu hiệu lâm sàng rõ ràng do virus lạ DIV-1 xâm nhập trên tôm.
(TSVN) – Cuộc cách mạng phủ chân không đang được các nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi lớn trên thế giới sử dụng trong dây chuyền sản xuất của mình để gia tăng giá trị cũng như hướng đến nguồn thức ăn tốt hơn, động vật khỏe mạnh và ít khí thải hơn.
(TSVN) – Công nghệ nano đang được áp dụng để làm sạch và cải thiện chất lượng nước, tăng sản lượng và tỷ lệ nuôi sống của tôm và cá.
(TSVN) – Xương cá ngừ có chứa hàm lượng canxi tương đối cao ở dạng nano với màu sắc và mùi vị tương đối giống với nguồn canxi tổng hợp. Đây là dạng canxi dễ hấp thụ, một chất dinh dưỡng vô cùng quan trọng đối với con người và các loài vật nuôi.
(TSVN) – Motiv – một sản phẩm protein thực vật lên men do Cargill phát triển có tác dụng cải thiện tăng trưởng và tỷ lệ biến đổi thức ăn trên tôm thẻ. Đây được coi là giải pháp tạo môi trường đường ruột khỏe mạnh hơn cho vật nuôi.
(TSVN) – Trong nghiên cứu gần đây, krill được bổ sung vào thức ăn của cá hồi không chỉ thúc đẩy phúc lợi động vật mà còn cải thiện đáng kể chất lượng thịt cá.
Kháng sinh và các phương pháp hóa trị liệu khác trong nuôi thủy sản đang ngày càng bị chỉ trích gay gắt vì tiềm ẩn nguy cơ kháng kháng sinh ở người, ô nhiễm môi trường và tích tụ tồn dư hóa chất trong cơ thể vật nuôi.