Khoa học – Công nghệ

Krill oil: Nguồn dinh dưỡng quý giá nhất Nam Cực

Dầu nhuyễn thể (krill oil) là một trong những sản phẩm có giá trị cao nhất được chiết xuất từ loài giáp xác Euphausia superba vùng Nam Cực. Dưới dạng viên nang, chúng được dùng thực phẩm chức năng cho con người hoặc phụ gia thức ăn thủy sản.

  • 4 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Sản xuất nhiều vaccine mới cho cá

Sử dụng vaccine cho cá là đưa vào cơ thể cá kháng nguyên có nguồn gốc từ vi sinh vật gây bệnh hoặc vi sinh vật có cấu trúc kháng nguyên gần giống với vi sinh vật gây bệnh, đã được bào chế đảm bảo độ an toàn cần thiết. Khi vào cơ thể cá, kháng nguyên sẽ kích thích sự đáp ứng của hệ miễn dịch đặc hiệu của cá chống lại các tác nhân gây bệnh bảo vệ cơ thể.

  • 4 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Vaccine mới cho cá da trơn

Một loại vaccine mới có tác dụng bảo vệ cá da trơn trước vi khuẩn gây bệnh columnaris (bệnh thối vây) vừa được phát triển bởi Đại học Auburn tại Mỹ; mở ra tia hy vọng cho ngành cá da trơn trên thế giới thoát khỏi nỗi ám ảnh dịch bệnh Columnaris.

  • 4 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Ứng dụng khoa học trong nuôi trồng thủy sản

Nhằm phát huy tiềm năng nuôi trồng thủy sản trên địa bàn thành phố, những năm qua, Trung tâm Khuyến nông Hà Nội đã xây dựng thành công nhiều mô hình nuôi trồng thủy sản theo hướng hiện đại, an toàn về chất lượng. Bước đầu, các mô hình cho kết quả tốt, hiệu quả kinh tế cao, được nông dân hưởng ứng.

  • 4 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Nguyên liệu thay thế bột cá, dầu cá

Dầu thực vật Trong các loại dầu thực vật, dầu đậu tương được đánh giá là có tiềm năng lớn nhất để thay thế dầu cá. Loại dầu thực vật này chứa hàm lượng cao axit linolenic giúp hỗ trợ tăng trưởng của các loại tôm tốt hơn hẳn nhiều loại dầu chứa axit linoleic […]

  • 4 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Protein côn trùng: Giảm áp lực cho hệ sinh thái biển

Tháng 7 vừa qua, Ủy ban châu Âu (EC) đã cho phép sử dụng protein chế biến từ côn trùng (PAPs) làm thức ăn thủy sản. Văn bản luật chính thức có hiệu lực vào ngày 1/7/2017 hứa hẹn sẽ tạo ra một cuộc cải cách quan trọng cho ngành nuôi trồng thủy sản và lĩnh vực sản xuất protein côn trùng.

  • 4 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Công nghệ sinh học: Đòn bẩy cho ngành thủy sản Ấn Độ

Trị giá sản phẩm công nghệ sinh học biển toàn thế giới ước đạt 4 tỷ USD trong năm 2015 và trở thành tâm điểm của ngành nuôi trồng thủy sản (NTTS) tại nhiều quốc gia, trong đó có Ấn Độ. Đây cũng là công cụ giúp Ấn Độ nâng cao lợi nhuận và sự bền vững cho lĩnh vực NTTS.

  • 4 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Đẩy mạnh sản xuất bột cá và dầu cá bền vững toàn cầu

Việc tăng cường tính bền vững trong ngành thức ăn nuôi trồng thủy sản ngày càng được đề cao.

  • 4 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Sử dụng bột lông vũ trong thủy sản

Bột lông vũ được sử dụng nhiều trong chăn nuôi gia súc, gia cầm. Tuy nhiên, chưa được sử dụng rộng rãi trong ngành thủy sản dù đây là nguồn dinh dưỡng rất giàu protein.

  • 4 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 1

Sử dụng chế phẩm vi sinh – probiotics đúng cách trong nuôi tôm

Chế phẩm vi sinh hay probiotics là hỗn hợp vi sinh vật có lợi cho tôm, được bổ sung vào thức ăn hoặc môi trường với liều lượng thích hợp. Các vi sinh vật có lợi này giúp tôm tiêu hóa, hấp thụ thức ăn tốt hơn hay cải thiện giá trị dinh dưỡng của thức ăn, nâng cao sức kháng bệnh hoặc giữ cho chất lượng nước được tốt.

  • 4 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0
error: Content is protected !!