Tái thiết lập công nghệ cho ăn tự động

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Công nghệ cho cá hồi ăn tự động tại Na Uy đã đạt được những tín hiệu tích cực và đang trong quá trình điều chỉnh để áp dụng cho các giống thủy sản khác.

Ông Bendik Søvegjarto, Giám đốc điều hành của Bluegrove – công ty đứng sau hệ thống cho ăn tự động CageEye – đã cho biết như vậy tại một buổi hội thảo về tăng tốc đổi mới trong nuôi trồng thủy sản, diễn ra trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh đổi mới công nghệ nông nghiệp cho động vật trong tuần này.

Ông Bendik Søvegjarto, Giám đốc điều hành của Bluegrove, một trong những ngôi sao đang lên của lĩnh vực công nghệ thủy sản

“Đối với CageEye, chúng tôi đã tập trung hơn 30 năm nghiên cứu và phát triển để hiểu hành vi của cá hồi. Chúng tôi thực hiện điều đó bằng cách sử dụng hệ thống Q6 giám sát chuyển động của cá trong lồng, sau đó phân tích hành vi dựa trên đó. Mất 30 năm nghiên cứu và 10 năm thương mại hóa, chúng tôi mới đạt được vị trí hiện tại, đó là việc cho cá hồi ăn hoàn toàn tự động và đón nhận những tín hiệu tích cực. Tuần trước, một trong những đối tác lớn của chúng tôi đã phản hồi rằng những lồng nuôi sử dụng công nghệ này đều là những lồng nuôi phát triển tốt nhất của công ty đó trên toàn Na Uy vào thời điểm hiện tại”, ông Bendik Søvegjarto chia sẻ.

Ngoài ra, cũng theo ông Bendik Søvegjarto, các giải pháp kỹ thuật số đang thực sự tăng tính bền vững và hiệu quả của việc sử dụng các nguồn tài nguyên trong ngành nuôi trồng thủy sản và công ty đang xây dựng kế hoạch tái thiết lập hệ thống cho những người nuôi các giống thủy sản khác ngoài cá hồi dù tỷ lệ thích ứng với công nghệ của các loài khác nhau.

 Công ty Bluegrove đặt mục tiêu sản xuất 8 tỷ bữa ăn hải sản hàng năm vào năm 2025 nên cá hồi là chưa đủ và cần nghiên cứu các loài mới dựa trên nền tảng công nghệ sẵn có. Bluegrove ngoài việc phát triển hệ thống chủ yếu để giảm chất thải thức ăn chăn nuôi; cải thiện tính bền vững và lợi nhuận thì còn cải thiện đáng kể tốc độ tăng trưởng.

Linh Linh

Theo Thefishsite

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ
Back to top
error: Content is protected !!