(TSVN) – Màu sắc là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá chất lượng cá hồi và tôm. Hiện, các carotenoid tự nhiên như Panaferd-AX đã có mặt trên thị trường, mang lại giải pháp dinh dưỡng hiệu quả cho cá hồi và tôm nuôi.
(TSVN) – Nhờ tác động mạnh lên việc làm giảm tăng trưởng của vi khuẩn in vitro hơn hẳn kẽm thông thường, oxit kẽm hoạt tính đang được coi là một giải pháp dinh dưỡng mới và tiềm năng giúp giảm tỷ lệ chết của tôm do virus đốm trắng (WSSV) gây ra.
(TSVN) – Ngày 17/9, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Công văn 5727/BTNMT-TTTNMT, gửi các bộ, ban, ngành, đoàn thể; UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2021.
(TSVN) – Chuyển đổi từ nuôi tôm trong ao đất truyền thống sang mô hình thâm canh vận dụng kỹ thuật của châu Á là một quyết định đúng đắn với ngành tôm nuôi tại Guatemala. Không chỉ trang trại tiên phong Acuamaya, mà hàng trăm hộ nuôi nhỏ đều hưởng lợi.
(TSVN) – Theo kết quả nghiên cứu, tinh dầu húng quế có khả năng tăng sức đề kháng chống lại vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus trên tôm he Ấn Độ.
(TSVN) – Thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã ký Quyết định 1507/QĐ-TTg ngày 13/9/2021 phê duyệt Kế hoạch thực hiện Hiệp định thực thi các quy định Công ước của LHQ về Luật Biển ngày 10/12/1982 về bảo tồn và quản lý đàn cá lưỡng cư và di cư xa đến năm 2025.
(TSVN) – Sử dụng các dung dịch hỗn hợp thực khuẩn nhắm đến một số vi khuẩn nhất định làm phụ gia thức ăn cho cá chép, giúp vật nuôi tăng cường miễn dịch chống lại nguy cơ lây nhiễm một số dịch bệnh phổ biến.
(TSVN) – Ô nhiễm môi trường biển đang trở thành một vấn đề hết sức nghiêm trọng và cấp bách, đe dọa sự bền vững về môi trường, kinh tế và xã hội của nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Theo các chuyên gia, cần lấy việc sử dụng hợp lý tài nguyên và bảo vệ môi trường biển là những yếu tố nền tảng cho phát triển kinh tế biển; dựa trên việc bảo toàn nguồn vốn tự nhiên biển; bảo vệ và đầu tư cho các hệ sinh thái biển, ven biển, hải đảo.
(TSVN) – Màu sắc là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá chất lượng cá hồi và tôm. Hiện, các carotenoid tự nhiên như Panaferd-AX đã có mặt trên thị trường, mang lại giải pháp dinh dưỡng hiệu quả cho cá hồi và tôm nuôi.
(TSVN) – Các loại protein ngũ cốc được sản xuất bằng quy trình lên men truyền thống gần đây được đánh giá cao, bởi có nhiều tiềm năng trở thành nguồn dinh dưỡng thủy sản bền vững. Trong số này có ngô lên men đã được thử nghiệm thành công trên tôm, cá chép và cá rô phi.