fbpx

Công nhận kết quả khảo nghiệm cá vược lai

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Tổng cục Thủy sản vừa công nhận kết quả khảo nghiệm cá vược lai (Morone chrysops x Morone saxatilis) để đưa vào nuôi thương phẩm.

Cụ thể, tại Quyết định số 489/QĐTCTS-NTTS ban hành ngày 9/9/2020, Tổng cục Thủy sản công nhận kết quả khảo nghiệm giống cá vược lai trên ở giai đoạn nuôi thương phẩm của Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Thủy sản Cần Thơ. Theo đó, Công ty này được phép nuôi thương phẩm cá vược lai trong điều kiện quản lý chặt chẽ tại cơ sở nuôi trồng thủy sản, không để thất thoát ra môi trường bên ngoài.

Cá vược lai (Morone chrysops x Morone saxatilis) hay còn gọi là cá vược trắng và cá vược sọc, là hai trong số nhiều loại cá vược, được đánh giá là đặc sản cho giá trị kinh tế cao bởi giá trị dinh dưỡng vượt trội so với nhiều loại cá khác, ít dịch bệnh và dễ thích nghi với môi trường sống. Tuy nhiên, cả hai loài này đều là động vật ăn thịt, do vậy, nếu chúng vượt ra ngoài môi trường tự nhiên sẽ dễ ảnh hưởng đến các đối tượng thủy sản khác. Do vậy, Tổng cục Thủy sản khuyến cáo đặc biệt kiểm soát khi nuôi thương phẩm.

PV

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ
Back to top
error: Content is protected !!