T4, 06/12/2023 03:15

Công thức dinh dưỡng đột phá, tôm to – hệ số thấp

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Sáng ngày 5/12, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam đã tổ chức Đại hội khách hàng khu vực tỉnh Sóc Trăng năm 2023 với chủ đề “Công thức dinh dưỡng đột phá, tôm to – hệ số thấp”. Đến dự có đại diện các Sở, ngành tỉnh Sóc Trăng; lãnh đạo cấp cao và nhân viên Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam, cùng đông đảo đại lý, khách hàng nuôi tôm của Công ty trong tỉnh Sóc Trăng.

Lãnh đạo Sở, ngành tỉnh Sóc Trăng tới tham dự đại hội

Phát biểu khai mạc Đại hội, ông Boonlap Watcharawanitchakul – Phó Tổng giám đốc cấp cao Công ty Cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam, cho biết để tăng sức cạnh tranh của ngành tôm Việt Nam cần chú trọng đến 2 điểm mấu chốt là: tăng tỷ lệ thành công/năm và tăng mức độ thành công. Cụ thể là việc nuôi tôm cỡ lớn, giảm hệ số chuyển đổi thức ăn (FCR), và năng suất cao nhằm tối ưu lợi nhuận. Đó cũng là lý do vì sao đại hội hôm nay, C.P lấy chủ đề “tôm to, hệ số thấp”. Nếu như năm 2021 chỉ mới có 21 khách hàng nuôi tôm kích cỡ 15 con/kg được vinh danh thì đến năm 2022 con số này là 28 và năm 2023 dù rất khó khăn nhưng vẫn có 38 khách hàng nuôi đạt 15 con/kg được vinh danh.

Ông Boonlap Watcharawanitchakul – Phó Tổng giám đốc cấp cao Công ty Cổ phần chăn nuôi CP. Việt Nam, chia sẻ cùng khách hàng, đại lý tại buổi đại hội

Hiện nay cỡ tôm trung bình của các nước phổ biến chỉ 40-50 con/kg, chưa có nước nào nuôi được 15 con/kg, thậm chí 20 con/kg cũng rất ít. Do đó, để tạo sự khác biệt, chúng ta cần sản xuất tôm kích cỡ lớn từ 15-25 con/kg để khách hàng khi muốn mua tôm to đều nhớ đến Việt Nam. Còn FCR thấp sẽ làm tăng khả năng cạnh tranh của tôm Việt Nam. Vì vậy, Công ty C.P tập trung hỗ trợ khách hàng nuôi tôm kích cỡ lớn với FCR thấp và C.P đã làm được. 

Rất đông khách hàng, đại lý của Cp tạo Sóc Trăng tham dự đại hội

Năm 2023, ngành nuôi tôm Việt Nam gặp khó khăn, giá tôm rất thấp, nhiều khi nuôi có tôm nhưng chưa biết là có lợi nhuận hay không. Nếu như những năm trước, nuôi 10 ao chỉ cần thành công 5-7 ao là đã có lời thì năm nay, nếu thành công không quá 7 ao thì chắc chắn lỗ. Ngoài ra, người nuôi tôm còn gặp khó khăn về dịch bệnh. Thông thường mọi năm chỉ có bệnh đốm trắng, EMS, EHP, nhưng năm nay có thêm dịch bệnh mới là TPD. Bệnh TPD lây lan và gây thiệt hại rất nhanh, làm giảm tỷ lệ thành công, đẩy giá tôm lên cao. Đây là 2 vấn đề lớn của ngành nuôi tôm Việt Nam trong năm 2023.

Khách hàng tham quan gian hàng trưng bày tôm nuôi đạt kích cỡ lớn từ nguồn giống G20

Cũng tại đại hội, các đại biểu còn được các chuyên gia, lãnh đạo cấp cao của Công ty C.P chia sẻ về công thức dinh dưỡng đột phá giúp nâng cao khả năng chống chịu các bệnh nguy hiểm, nuôi tôm kích cỡ lớn với chi phí thấp; những giá trị khác biệt của tôm giống C.P giúp lớn nhanh và nuôi được kích cỡ cực lớn; giải pháp kỹ thuật giúp giảm hệ số chi phí và hạ giá thành sản xuất và giải pháp ức chế bệnh TPD trên tôm nuôi…Các chia sẻ tại hội nghị đã góp phần giúp người nuôi tôm hiểu rõ hơn về chế độ dinh dưỡng cho tôm nuôi; giải pháp giảm chi phí, hạ giá thành cũng như các biện pháp phòng trị bệnh thường gặp trên tôm nuôi hiện nay để có biện pháp xử lý, điều trị kịp thời, giúp người nuôi tôm có mùa vụ bội thu.

Các sản phẩm của C.P giúp người nuôi tôm gặt hái nhiều thành công

Xuân Trường

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!