Công ty Ấn Độ huy động vốn mở rộng sản xuất thức ăn thủy sản từ côn trùng

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Công ty khởi nghiệp về công nghệ sinh học côn trùng Loopworm tại Ấn Độ đã huy động được 3,4 triệu USD cho vòng tài trợ hạt giống khi lên kế hoạch xây dựng nhà máy đầu tiên để mở rộng quy mô sản xuất thức ăn thủy sản từ côn trùng và các ứng dụng kinh tế tuần hoàn khác.

Theo một công bố mới đây, Loopworm – công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Bangalore sẽ sử dụng nguồn vốn hạt giống của mình để tuyển chọn nhân tài và các R&D nhằm xây dựng các phòng thí nghiệm đẳng cấp thế giới và khai trương nhà máy nuôi côn trùng đầu tiên.

Loopworm được thành lập năm 2019 bởi 2 sinh viên tốt nghiệp của IIT Roorkee là Ankit Alok Bagaria và Abhi Gawri. Hai doanh nhân trẻ đang tối ưu hóa việc nuôi côn trùng cho các hộ quy mô nhỏ, đồng thời sản xuất các chất dinh dưỡng và nguyên liệu có giá trị gia tăng cho khách hàng.

Loopwrom đặt mục tiêu sản xuất 300.000 tấn protein bền vững từ côn trùng mỗi năm. Ảnh: Getbengal

Loopworm đang giải quyết cuộc khủng hoảng lãng phí thực phẩm của Ấn Độ, tăng thu nhập cho nông dân sản xuất nhỏ và thể hiện sức mạnh của công nghệ sinh học trong việc giải quyết các thách thức về môi trường. Sử dụng công nghệ sinh học côn trùng đa loài, trang trại của Loopworm đang hấp thụ chất thải thực phẩm thành các chất dinh dưỡng giàu protein và các thành phần có giá trị gia tăng. Công ty khởi nghiệp kinh tế tuần hoàn này sẽ giúp chuyển đổi nhiều lĩnh vực như nuôi trồng thủy sản, thức ăn vật nuôi và thực phẩm dinh dưỡng.

Loopworm đang xây dựng các cơ sở nuôi côn trùng với sự hợp tác của các nông hộ nhỏ. Trong 5 năm tới, Công ty khởi nghiệp này đặt mục tiêu sản xuất 300.000 tấn protein bền vững từ côn trùng mỗi năm, tạo ra giá trị từ 7,5 triệu tấn chất thải thực phẩm và phụ phẩm nông nghiệp.

Vòng gọi vốn gần đây do Omnivore và WaterBridge Ventures đồng dẫn đầu, cùng Titan Capital và các nhà đầu tư thiên thần hàng đầu khác như Nadir Godrej (Godrej Agrovet), Sanjiv Rangrass (ex-ITC) và Akshay Singhal (Log9 Materials). Loopworm là khoản đầu tư thứ 2 của Omnivore theo sáng kiến ​​OmniX Bio, hỗ trợ các công ty khởi nghiệp về khoa học đời sống nông nghiệp ở giai đoạn đầu.

Ông Mark Kahn, đối tác quản lý của Omnivore, nhận xét: “Omnivore rất vui mừng khi được hỗ trợ Loopworm theo sáng kiến ​​OmniX Bio, nhằm tạo ra một con đường phía trước cho khoa học đời sống nông nghiệp ở Ấn Độ. Loopworm nhận thấy tiềm năng to lớn trong việc phát triển nuôi côn trùng thành các thành phần và chất dinh dưỡng có giá trị gia tăng. Omnivore tin rằng Loopworm sẽ nhanh chóng trở thành một trong những công ty khởi nghiệp công nghệ sinh học hàng đầu của Ấn Độ”.

Ông Ashish Jain, đối tác của WaterBridge Ventures, chia sẻ: “Chúng tôi rất vui khi thấy Công ty đang giải quyết các nguồn thực phẩm bền vững và có thể mở rộng, có thể truy xuất và do đó dễ dàng áp dụng hơn. Loopworm đang ở đỉnh cao của công nghệ khí hậu và thực phẩm, có tiềm năng phát triển chuỗi giá trị bằng chính các sản phẩm của mình và đóng vai trò như một nhà sản xuất có quy mô”.

Anh Ankit Alok Bagaria và anh Abhi Gawri, những người đồng sáng lập Loopworm, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi Omnivore, Waterbridge, Titan Capital và một số nhà đầu tư thiên thần giàu kinh nghiệm, trong đó có Nadir Godrej trở thành nhà đầu tư vào Loopworm. Chúng tôi có kế hoạch sử dụng nguồn vốn mới để thành lập Nhà máy đầu tiên là Loop Factory ở Bắc Bangalore, tuyển chọn nhân tài và đẩy nhanh quá trình R&D”.

Hải Băng

Theo Thefishsite

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!