T2, 27/06/2022 10:37

Công ty Nam Trinh: Thân thiện môi trường cho phát triển bền vững

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Trong những năm gần đây, ngành nuôi trồng thủy sản nước ta đã có những bước phát triển đáng kể từng bước hiện thực hóa mục tiêu đạt kim ngạch xuất khẩu tôm 10 tỷ USD vào năm 2025 mà Thủ tướng chính phủ đã đề ra.

Tuy nhiên, sự phát triển mạnh mẽ đó cũng kéo theo nhiều tác nhân gây biến động về vấn đề môi trường với quy mô ngày càng lớn và hết sức đa dạng. Sản xuất càng được đẩy mạnh thì lượng xả thải càng tăng cao và như một tác dụng ngược, điều này vô hình chung lại làm ảnh hưởng đến sự phát triển bền vững cũng như khả năng đạt mục tiêu của toàn ngành. Chính vì vậy, từ lâu chính phủ đã có chủ trương tuyên truyền, khuyến khích các doanh nghiệp tăng cường ứng dụng khoa học và công nghệ thân thiện với môi trường vào sản xuất, nhất là các lĩnh vực sử dụng nhiều tài nguyên thiên nhiên trong sản xuất như nuôi trồng thủy sản.

Là một doanh nghiệp hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực môi trường với rất nhiều công trình xử lý nước đã thực hiện trong ngành nuôi trồng thủy sản, Công ty TNHH Giải Pháp Môi Trường Nam Trinh – NTESCO luôn ý thức được tầm quan trọng và sự cần thiết việc hài hòa giữa mục tiêu tăng trưởng kinh tế và bảo vệ môi trường. Vì đây là xu hướng tất yếu mà mọi doanh nghiệp hiện nay cần hướng đến để phát triển bền vững.

Thân thiện môi trường trong từng hoạt động

Cùng với chứng nhận ISO 9001(Hệ thống quản lý chất lượng) và ISO 45001 (hệ thống quản lý an toàn sức khỏe nghề nghiệp), NTESCO cũng đã xây dựng hệ thống quản lý môi trường đến từng bộ phận, trong từng hoạt động của mình. Năm 2020, NTESCO đã đạt được chứng nhận ISO 14001 do tổ chức SGS danh tiếng cấp. Điều đó minh chứng cho cam kết của chúng tôi ngay từ ban đầu: hoạt động kinh doanh luôn đi đôi với bảo vệ môi trường nhằm hướng đến sự phát triển bền vững.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 ảnh hưởng đến mọi lĩnh vực sản xuất và đời sống hiện nay, NTESCO cũng đã nhanh chóng xây dựng và thực hiện nghiêm túc chiến lược ứng phó dịch – CSS (Covid Service Strategies) trong hoạt động của mình. Nhờ đó, trong những lúc cao điểm của dịch, NTESCO vẫn cung cấp kịp thời và đầy đủ các hoạt động; thi công, sữa chữa, bảo trì… giúp việc sản xuất của khách hàng luôn được thông suốt và antoàn.

Thân thiện môi trường trong từng sản phẩm

Trong hoạt động kinh doanh của mình, NTESCO luôn chủ động nghiên cứu, cải tiến liên tục, đồng thời ứng dụng vào thực tế các công nghệ, các loại thiết bị, vật tư… mang tính thân thiện môi trường với hàm lượng ngày càng lớn trong các sản phẩm, các công trình do chúng tôi thực hiện.

Khi trao đổi, tư vấn, NTESCO luôn cố gắng lan tỏa tinh thần và lợi ích mà các sản phẩm thân thiện môi trường mang lại nhằm thuyết phục các khách hàng, các đối tác ưu tiên sử dụng. Vì chúng tôi tin chắc rằng những quy trình, thiết bị, hệ thống… được thiết kế phù hợp, thân thiện với môi trường đều sẽ nhận được phản hồi tích cực từ chính môi trường, giúp nó hoạt động hiệu quả và bền bỉ hơn.  Điều này đem đến cho khách hàng lợi ích kép: vừa bảo vệ môi trường và vừa nâng cao hiệu quả trong sản xuất.

Sự thân thiện với môi trường luôn xuất hiện trong từng sản phẩm, từng công trình của NTESCO. Từ việc ứng dụng các loại vật tư phù hợp với môi trường nước mặn: các khung thép mạ kẽm nhúng nóng, các loại bơm vật liệu thép không gỉ, các chi tiết tiếp xúc nước mặn được phủ composit… đến việc ứng dụng các công nghệ tiên tiến như: công nghệ tiết kiệm năng lượng (Energy Recovery Device, VFD Control); công nghệ tách và xử lý triệt để chất thải rắn trong nước (Slugde separation process) ; công nghệ tái chế và tạo lại giá trị cho nước thải (Waste recycle); chương trình điều khiển thông minh (Intelligent control): giám sát và quản lý chặt chẽ nhằm hạn chế tối đa lỗi con người…

Bên cạnh đó, NTESCO luôn tối ưu hóa thiết kế, quy trình xử lý… theo hướng tiết kiệm tài nguyên đất: tối thiểu diện tích cần cho lắp đặt để tối đa diện tích cho các hoạt động khác của khách hàng.

Đến nay NTESCO đã có nhiều sản phẩm, thiết bị và hệ thống phục vụ cho quy trình sản xuất xanh tiêu biểu như:

– Xử lý không hóa chất: HT lọc sợi rỗng NHFM, lọc thẩm thấu ngược R.O, các HT khử trùng: NZON, NCOP, NUV…

– Tái chế, tái sử dụng nước thải: Quy trình NRS (Natural Reverting System) do NTESCO thiết kế, thực hiện đã giúp khách hàng – một doanh nghiệp nuôi trồng thủy sản danh tiếng trong ngành – tái chế, tận dụng lại nguồn nước thải để phục vụ cho sản xuất, sinh hoạt và đồng thời giảm thiểu tối đa sự xả thải ra môi trường. Bằng hiệu quả thực tế đem lại, đến nay hệ thống NRS của NTESCO đã trở thành một phần không thể thiếu trong các khu sản xuất giống NTTS của khách hàng này. Hiện tại, mỗi ngày có hơn 5.000 khối nước thải được các hệ thống NRS của chúng tôi tái chế đem lại lợi ích cho môi trường và cho chính khách hàng.

>> Hiện nay, NTESCO đã trở thành công ty hàng đầu trong việc cung cấp các giải pháp, thiết bị xử lý nước cấp, nước thải trong ngành nuôi trồng thủy sản Việt Nam, với hàng trăm dự án, công trình đã thực hiện, mang lại hiệu quả tại nhiều doanh nghiệp danh tiếng của Việt Nam và nước ngoài đang hoạt động trong lĩnh vực.

NTESCO Team

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!