T2, 06/07/2020 01:36

Công ty TNHH Giống thủy sản Uni-President Việt Nam: Nâng tầm thương hiệu

Chưa có đánh giá về bài viết

Tọa lạc tại vùng đất được coi là thủ phủ sản xuất tôm giống của cả nước, tôm giống Thống Nhất – thương hiệu của Công ty TNHH Giống thủy sản Uni-President Việt Nam (tại Ninh Thuận) đã khẳng định được uy tín và chất lượng vượt trội của mình. Sản phẩm tôm giống của Uni-President đã có mặt tại nhiều vùng nuôi tôm trong cả nước, mang lại thành công, tạo niềm tin cho người nuôi và khách hàng.


Đội ngũ cán bộ nhân viên Công ty TNHH Giống thủy sản Uni-President Việt Nam

Chú trọng tôm giống

Không chỉ biết đến là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thức ăn thủy sản, Công ty TNHH Uni-President Việt Nam còn cung ứng nguồn tôm giống chất lượng, đáp ứng nhu cầu của người nuôi tôm trong cả nước.

Theo đó, năm 2008, Uni-President Việt Nam đã quyết định đầu tư xây dựng và hình thành Công ty TNHH Giống thủy sản Uni-President Việt Nam tại thôn Hòa Thạnh, xã An Hải, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận với diện tích 4,5 ha, gồm gần 200 cán bộ công nhân viên. Lựa chọn vùng đất Ninh Thuận để phát triển sản xuất tôm giống là bởi, nơi đây có nhiều điều kiện thuận lợi cho sản xuất, cung cấp nguồn giống cho các tỉnh phía Bắc và phía Nam; cùng đó thời tiết khá ổn định.

Đột phá chất lượng


Ông Chen Jiun Jhang, Giám đốc Công ty TNHH Giống thủy sản Uni-President Việt Nam cho biết, phương châm sản xuất tôm giống của Uni-President chính là không sử dụng kháng sinh và thuốc cấm trong toàn bộ quá trình sản xuất; sử dụng tảo (tảo thalassiosira) và thức ăn tốt nhất (Inve Frippak) để cân bằng nhu cầu dinh dưỡng tôm giống; đồng thời, sử dụng vi sinh để nâng cao sức đề kháng cho tôm giống. Điều đặc biệt, Uni-President Việt Nam đã tự sản xuất được tảo nên hoàn toàn chủ động nguồn sản phẩm này phục vụ quá trình sản xuất tôm giống của mình. Bên cạnh đó, Công ty còn sử dụng vi sinh để nâng cao sức đề kháng cho tôm giống, thay thế hoàn toàn kháng sinh; nhất là với 2 dòng sản phẩm là Uni-light và Bác Sĩ Lưu và hiện trại giống cũng đang thử nghiệm dòng sản phẩm vi sinh Lactot.

Để có thể tạo được con giống chất lượng nhất, Công ty đã đầu tư cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại, tân tiến với các phòng nuôi cấy tảo (tảo gốc, tảo nuôi); phòng cấy khuẩn: nhân viên Công ty lấy mẫu hàng ngày tại mỗi hồ nuôi để kiểm tra; phòng kiểm tra bằng máy PCR để xác định các tiêu chí đáp ứng yêu cầu đề ra; phòng sản xuất vi sinh… Cùng với đội ngũ kỹ sư, nhân viên chuyên nghiệp, hiện đại được đào tạo bài bản, trình độ chuyên môn cao.

Để có được con giống tốt thì nguồn giống bố mẹ có vai trò rất quan trọng, quyết định lớn đến hiệu suất và chất lượng. Chính vì vậy, Công ty đã lựa chọn nguồn tôm bố mẹ SIS (Hawaii) của Mỹ có chất lượng cao nhất, điều kiện và môi trường sản xuất tốt nhất, tôm bố mẹ SIS cho tỷ lệ trứng cao (trên 30%), chất lượng Nauplius cao hơn. Cùng đó, Công ty cũng đưa các tiêu chuẩn cụ thể về tôm bố mẹ (kích cỡ, quy cách…) để đơn vị cung ứng lựa chọn và cung cấp theo yêu cầu. Mọi lô hàng nhập khẩu tôm bố mẹ của Uni-President Việt Nam đều có giấy chứng nhận kiểm dịch của Cục Thú y; mặt khác, Công ty cũng thực hiện chứng nhận kiểm dịch tôm giống trước khi xuất ra thị trường về các thông số như lô tôm, thời gian, nơi sản xuất, khách hàng.

Ông Chen Jiun Jhang chia sẻ, 6 bước để lựa chọn tôm giống chất lượng gồm: Thực lực kỹ thuật và danh tiếng của doanh nghiệp; chứng nhận nhập khẩu tôm bố mẹ; chứng nhận kiểm dịch; dùng mắt thường quan sát; dùng kính hiển vi; khả năng thích ứng môi trường. Công ty TNHH Giống thủy sản Uni-President Việt Nam đều thực hiện đầy đủ các nội dung này với mục tiêu mang đến sản phẩm tôm giống có chất lượng đồng đều nhất, hiệu quả sản xuất cao nhất cho người nuôi và khách hàng.

Khẳng định thương hiệu


Theo nhận định, trong một vài năm tới, tôm thẻ chân trắng vẫn là đối tượng phát triển mạnh tại Việt Nam, bởi phát triển nhanh, sau 2 – 3 tháng có thể thu hoạch, số lượng vụ nuôi cũng lớn khoảng 3 – 4 vụ mỗi năm. Chính vì vậy, Uni-President tập trung phát triển nguồn tôm giống thẻ chân trắng có chất lượng tối ưu nhất bằng việc cải tiến, áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất. Một trong số đó chính là giải pháp cải thiện nguồn nước tại trại giống bằng việc nghiên cứu quy trình xử lý nước phù hợp với thực tế hiện nay, cùng đó kết hợp sử dụng sản phẩm vi sinh giúp tôm giống có chất lượng tốt.

Trong quý I/2019, Uni-President Việt Nam đã cung cấp ra thị trường khoảng 500 triệu tôm giống, các khách hàng đều có những phản ánh tích cực về tốc độ phát triển của tôm nhanh, ít có dịch bệnh, tôm nuôi sau 30 ngày đạt size từ 300 – 400 con/kg; Tôm giống Thống Nhất nuôi tại Trà Vinh, sau 87 ngày đạt size 42,4 con/kg, thu hoạch được 5,2 tấn tôm, FCR: 1.21, lợi nhuận trên 300 triệu đồng; người nuôi rất phấn khởi, tin tưởng vào vụ mùa thắng lợi.

Được biết, năm nay Công ty xuất các lô tôm sớm nhất từ sau tết âm lịch là khoảng tháng 2/2019; đến nay, chất lượng tôm post có thay đổi rõ rệt, khách hàng vận chuyển tôm về ao thả đa số rất hài lòng về sức khỏe tôm, sau thời gian thả nuôi, người nuôi tại các khu vực đều đánh giá tốt. Đây là bước đột phá mới về tôm giống của Uni-President Việt Nam.

>> Ông Chen Jiun Jhang, Giám đốc Công ty TNHH Giống Thủy sản Uni-President Việt Nam tại Ninh Thuận: “Năm 2019, Công ty đặt ra kế hoạch sản xuất khoảng 1 – 1,5 tỷ tôm giống, trong quý II và quý III tới sẽ cải thiện tính đồng đều về chất lượng nguồn giống, bởi đây là yêu cầu có tính quyết định hàng đầu. Làm sao để từng lô tôm giống phải có chất lượng ổn định, không chạy theo số lượng; mang lại hiệu quả và thắng lợi cho người nuôi tôm và khách hàng”.

An Chi

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!