T2, 26/10/2020 12:56

Công ty TNHH Uni-President Việt Nam: Tăng lợi nhuận, thêm thành công

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Nuôi trồng thủy sản của thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng ngày càng phát triển, góp phần vào phát triển ngành kinh tế, tăng tỷ trọng xuất khẩu. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là các hàng rào thương mại cũng như yêu cầu về ATTP ngày một cao hơn, đòi hỏi sản phẩm phải được nâng cao về chất lượng.

Là một trong những tập đoàn hàng đầu về lĩnh vực thủy sản, Tập đoàn đa Quốc gia Uni-President Enterprises Corp (UPEC) lựa chọn Việt Nam là nơi phát triển của mình; Uni-President Việt Nam đã tiên phong đầu tư nghiên cứu và cung ứng ra thị trường các sản phẩm cũng như giải pháp NTTS bền vững; một trong số đó chính là việc kết hợp sử dụng các dòng sản phẩm vi sinh một cách hiệu quả nhất.

 

Nhu cầu cấp thiết

Hệ lụy gây ô nhiễm môi trường là một trong những thực trạng đáng lo ngại của ngành kinh tế mang lại nguồn lợi xuất khẩu xếp thứ tư thế giới này của Việt Nam. Tình trạng tồn dư chất kháng sinh, hóa chất, ô nhiễm chất hữu cơ (thức ăn chăn nuôi thừa, chất thải)… ở các vùng nuôi trồng và khai thác thủy sản không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người, vật nuôi mà còn tác động lâu dài đến hệ sinh thái.

Một trong những giải pháp được đưa ra đó là sử dụng sản phẩm chế phẩm sinh học trong NTTS nhằm giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường, nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng yêu cầu xuất khẩu. Chế phẩm sinh học có thành phần là các vi sinh vật sống có lợi, giúp tăng cường hệ vi sinh đường ruột, nâng cao sức đề kháng, giúp cơ thể vật chủ chống lại vi khuẩn gây bệnh. Các giống vi sinh vật được sử dụng phổ biến là: Lactobacillus sp., Bacillus sp., khuẩn quang hợp…  Mỗi chủng vi sinh có công dụng và cách dùng khác nhau; cho nên mỗi loại vi sinh sẽ phát huy hiệu quả tối đa khi sử dụng đúng theo đặc điểm và công dụng của mỗi loài.

Vì vậy, việc sử dụng các chế phẩm sinh học đang là giải pháp giúp ổn định môi trường ao nuôi, kiểm soát dịch bệnh, tạo điều kiện cho vật nuôi sinh trưởng và phát triển tốt. Các chế phẩm sinh học đều có tác dụng chính là phòng bệnh cho tôm, cá, cho nên sử dụng càng sớm càng tốt để phát huy hiệu quả tối đa. Trước khi thả giống vào ao nuôi, đưa chế phẩm sinh học vào nước ao để thiết lập hệ vi sinh vật có lợi và tái tạo nguồn thức ăn tự nhiên. Ngoài ra, trong thành phần của một số chế phẩm sinh học có chứa các prebiotic, enzyme, vitamin, vi chất và khoáng chất có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa và giúp hấp thu tốt thức ăn, bổ sung đầy đủ các dinh dưỡng thiết yếu cho vật nuôi…

Tiên phong công nghệ

Chính thức đi vào hoạt động từ năm 1999, sau hơn 20 năm xây dựng và phát triển, đến nay Công ty TNHH Uni-President Việt Nam đã nhanh chóng mở rộng quy mô sản xuất, đặc biệt đã phát triển hệ thống phân phối rộng khắp các tỉnh, thành của Việt Nam; những sản phẩm và dịch vụ mà Công ty mang đến đều nhận được sự hài lòng và đánh giá cao từ phía khách hàng và người nuôi.

Với mục tiêu mang đến thành công bền vững cho ngành thủy sản nói chung cũng như khách hàng và người nuôi nói riêng, Uni-President Việt Nam đã luôn tiên phong nghiên cứu, ứng dụng và sản xuất ra những dòng sản phẩm có chất lượng cao nhất, tối ưu về hiệu quả. Chính vì vậy, không chỉ là nhà sản xuất thức ăn thủy sản hàng đầu tại thị trường Việt Nam, Công ty còn được biết đến với thương hiệu về các dòng sản phẩm khác, tiêu biểu là nhóm sản phẩm vi sinh.

Sản xuất vi sinh đòi hỏi phải có những nghiên cứu chuyên sâu cũng như có sự đầu tư về trang thiết bị công nghệ; cùng đó, yếu tố chất lượng luôn được đặt lên hàng đầu là điều quan trọng nhất, là cầu nối giữa nhà máy đến tay người dân. Chính vì vậy mà Uni-President Việt Nam đã không ngừng đầu tư dây chuyền sản xuất tân tiến, hiện đại, cùng đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, kỹ sư trình độ cao để luôn đổi mới, cải tiến chất lượng sản phẩm, đáp ứng được nhu cầu của người nuôi, mang lại thành công cũng như chiếm lĩnh được thị trường sản phẩm vi sinh hiện nay, tạo được niềm tin với người nuôi và khách hàng.

Ngay từ khi có mặt tại thị trường Việt Nam dòng sản phẩm vi sinh Uni-light đã được khách hàng và người nuôi đón nhận, qua quá trình sử dụng, sản phẩm này càng khẳng định được chất lượng so với các dòng vi sinh khác trên thị trường; chính vì vậy mà doanh số của sản phẩm này không ngừng nâng cao. Uni-Light PSB là chế phẩm sinh học khuẩn quang hợp do Uni-President tự chủ sản xuất, cũng là đơn vị đi đầu trong việc sử dụng kỹ thuật của Nhật Bản; nhằm giải quyết vấn đề lạm dụng sử dụng kháng sinh trong nuôi trồng thủy sản hiện nay, nhất là vấn đề ô nhiễm môi trường và dịch bệnh nguy hại. Uni-Light PSB với thành phầm chính là khuẩn quang hợp Rhodopseudomas palutris được sử dụng phổ biến trong xử lý nước thải, kiểm soát mùi hôi và bổ sung probiotic cho thức ăn vật nuôi vì nó giúp phân hủy amoniac, nitrit và H2S cũng như BOD và COD trong nước; và khuẩn quang hợp cũng tiết ra nhiều yếu tố thúc đẩy tăng trưởng có thể hỗ trợ để cải thiện sức khỏe của vật nuôi.

Tuy nhiên, không chỉ dừng lại ở việc nâng cao chất lượng sản phẩm vi sinh, Công ty còn nghiên cứu, áp dụng quy trình sử dụng kết hợp Uni-light với các dòng sản phẩm Bacillus spp. khác để phát huy tối đa hiệu quả sử dụng, giúp mô hình nuôi thủy sản của khách hàng thành công hơn. Minh chứng là việc cung cấp ra thị trường các dòng sản phẩm tiêu biểu như: UP BSL, Hi-Aqua BSL, Laone BSL, Nu Ri BSL…

Đảm bảo lợi nhuận cao

Khi việc NTTS của người nuôi ngày một khó khăn hơn do tác động của biến đổi khí hậu, môi trường ô nhiễm, dịch bệnh phát triển; là một nhà cung cấp các sản phẩm từ con giống, thức ăn, vi sinh, thuốc Uni-President Việt Nam đã tập trung nghiên cứu, đổi mới công nghệ cũng như phát triển các dòng sản phẩm mới, với hiệu quả sử dụng cao hơn. Đó là dòng sản phẩm vi sinh BSL, các sản phẩm này hội tụ được những công dụng tối ưu, giúp quá trình sản xuất của người nuôi được hiệu quả, tiết kiệm chi phí, gia tăng lợi nhuận.

Các dòng sản phẩm vi sinh BSL của Uni-President có nhiều công dụng như:

– Làm sạch nước ao: Các vi khuẩn Bacillus spp., được lựa chọn kỹ lưỡng, có khả năng phân hủy nhanh chóng các chất hữu cơ dưới đáy ao như phân tôm, cá và thức ăn thừa, cải thiện môi trường nước.

– Cung cấp vi sinh ở dạng bào tử: Tỷ lệ sống cao, hoạt động tốt ở nhiều môi trường khác nhau, trong môi trường nước ngọt, nước mặn và ngay cả trong môi trường ôxy thấp đều có thể sinh trưởng tốt.

– Làm giảm khí Amoniac, giảm tích tụ khí độc như NH3, NO2

– Tạo màu nước: Cân bằng lượng tảo có lợi, ức chế sự phát triển của các loài tảo độc, duy trì màu nước tốt.

– Ổn định quần thể lợi khuẩn: Cạnh tranh chất dinh dưỡng và ức chế sự phát triển của vi khuẩn Vibrio spp., cung cấp chất dinh dưỡng thiết yếu cho lợi khuẩn, tạo môi trường sinh thái khỏe mạnh.

– Nâng cao năng suất: Môi trường nước tốt, tôm cá khỏe mạnh, sản lượng thu hoạch tăng cao.

>> Hiện nay, các dòng sản phẩm vi sinh BSL của Uni-President Việt Nam không chỉ được phân phối tại thị trường trong nước với sản lượng khoảng 50.000 gói sản phẩm mỗi tháng mà còn được xuất khẩu sang một số thị trường trọng điểm về NTTS trên thế giới như Ấn Độ, Philippine, Sri Lanka, Thái Lan, Đài Loan, Malaysia… Sản phẩm nhận được sự đánh giá cao của các khách hàng về chất lượng và hiệu quả sử dụng, mang lại thành công cùng lợi nhuận bền vững hơn.

Ngọc Ngọc

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!