T3, 10/01/2023 02:00

CPF-TURBO G20: Tôm giống thế hệ mới nhất từ C.P. GROUP

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Từ ngày 20/12/2022, C.P. Việt Nam đã chính thức giới thiệu và phân phối ra thị trường sản phẩm tôm giống thế hệ mới CPF-TURBO G20, với những đặc tính ưu việt về tốc độ lớn và sức chống chịu. Trong những ngày đầu năm 2023, chúng tôi đã có cuộc gặp gỡ và ghi nhận những chia sẻ của ông Samart Sawaengudomporn, Phó Tổng Giám đốc Trại sản xuất tôm giống của C.P. Việt Nam, về sản phẩm tôm giống đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm trên thị trường hiện tại.

Xin chào ông Samart, cảm ơn ông đã dành thời gian cho buổi trò chuyện hôm nay. Được biết từ ngày 20/12/2022 C.P. Việt Nam bắt đầu bán ra sản phẩm tôm giống thế hệ mới CPF-TURBO G20, ông có thể giới thiệu cho độc giả của Tạp chí Thủy sản biết thêm về nguồn gốc của sản phẩm đặc biệt này?

Ông Samart S.: Tập đoàn C.P. có lịch sử lâu đời hơn 20 năm trong việc phát triển tôm thẻ chân trắng bố mẹ. Từ việc lai tạo dòng tôm thẻ chân trắng bố mẹ từ nhiều nơi trên thế giới, nhằm phát triển dòng tôm có đặc điểm nổi trội như: Tôm lớn nhanh, có tỷ lệ sống cao, có khả năng chống chịu bệnh cũng như điều kiện khắc nghiệt của môi trường.

Từ quá trình phát triển nói trên, C.P. Thái Lan đã giới thiệu thế hệ tôm CPF-Turbo G19 đến với thị trường Việt Nam trong hơn 3 năm qua và đã được sự đón nhận nồng nhiệt từ bà con nuôi tôm tại Việt Nam.

Từ cuối tháng 12/2022 cũng như trong năm 2023, C.P. Việt Nam sẽ triển khai phân phối tôm giống thế hệ mới nhất của Tập đoàn C.P. Group có tên thương mại tại thị trường Việt Nam là CPF-Turbo G20. Hiện nay, trại sản xuất tôm giống C.P. Việt Nam đã nhập TTCT bố mẹ thế hệ mới này để sản xuất ấu trùng và nuôi dưỡng thành tôm giống CPF-Turbo G20 xuất bán cho khách hàng và người nuôi từ ngày 20/12/2022. C.P. Việt Nam hết sức vinh dự là đơn vị đầu tiên và Việt Nam là đất nước đầu tiên được Tập đoàn C.P. Group sản xuất, phân phối tôm giống thế hệ mới này đến tay người nuôi tôm.

Tôm giống CPF-TURBO G20 là thế hệ tôm giống mới nhất của Tập đoàn C.P. Group

Đây thực sự là một thông tin rất hữu ích, vậy ông có thể cho biết thêm về những đặc điểm mà nổi bật nhất của sản phẩm tôm giống CPF- TURBO G20, thưa ông?

Ông Samart S.: Tôm giống thế hệ mới CPF-Turbo G20 là dòng tôm giống phù hợp với mô hình nuôi tôm công nghiệp có nghĩa là dòng tôm này có thể nuôi với mật độ cao; đồng thời có tốc độ tăng trưởng vượt trội so với thế hệ trước đó, tôm giống có tỷ lệ sống cao, có khả năng chống chịu bệnh và môi trường khắc nghiệt tốt hơn.

Các trại sản xuất tôm giống của C.P. Việt Nam được đầu tư quy mô và hiện đại theo tiêu chuẩn của Tập đoàn C.P. Group

Tôm giống C.P. đang chiếm một thị phần lớn tại Việt Nam. Với các ưu điểm của tôm giống thế hệ mới, theo ông, những thay đổi mà sản phẩm CPF-TURBO G20 có thể mang lại cho khách hàng của mình là như thế nào?

Ông Samart S.: Từ đặc điểm nổi trội của tôm giống thế hệ mới nhất của tập đoàn C.P. Group, CPF-Turbo G20 sẽ là giải pháp giúp quý khách hàng có thể nuôi tôm với hiệu quả kinh tế tối ưu nhất nhờ việc tôm lớn nhanh, nuôi được kích cỡ lớn sẽ mang lại sản lượng cao hơn, rút ngắn thời gian nuôi, đồng thời có cơ hội tăng vụ nuôi trong năm, từ đó tăng tỷ suất lợi nhuận trên diện tích nuôi.

Để phát huy hết ưu thế của sản phẩm tôm giống CPF-TURBO G20, ông có lưu ý gì thêm cho khách hàng nuôi tôm không?

Ông Samart S.: Từ ưu điểm nổi trội của tôm giống thế hệ mới CPF-Turbo G20 lớn nhanh, tỷ lệ sống cao có thể chống chịu bệnh và môi trường khắc nghiệt tốt hơn. Dòng tôm giống với đặc điểm này cần được quản lý, chăm sóc phù hợp, để có thể phát huy hết được các tiềm năng của sản phẩm như: Việc xử lý nước sạch sẽ, không chứa mầm bệnh, quản lý thức ăn đầy đủ và phù hợp đảm bảo sự sinh trưởng của tôm, quản lý các yếu tố môi trường trong ao nuôi phù hợp. Tất cả những điều này của Công ty đã có mô hình CPF-Combine song hành với tôm giống có ưu điểm vượt trội nói trên. Bà con hoàn toàn có thể yêu cầu cung cấp thông tin, hay tư vấn kỹ thuật từ đội ngũ bán hàng và hỗ trợ kỹ thuật của C.P. Việt Nam.

Vậy thưa ông, với sản phẩm tôm giống CPF-TURBO G20, mong muốn của ông cũng như C.P. Việt Nam trong năm 2023 là gì?

Ông Samart S.: Cá nhân tôi và Công ty C.P. Việt Nam kỳ vọng tôm giống thế hệ mới CPF-Turbo G20 sẽ là một phần đóng góp để người nuôi tôm, đại lý, cũng như tất cả khách hàng sử dụng tôm giống này có mùa vụ thành công, có lợi nhuận cao. Điều này sẽ ảnh hưởng đến mọi mặt của nền kinh tế, ngành nuôi tôm và ngành sản xuất thủy sản của Việt Nam. Tất cả nhằm hướng tới mục tiêu dẫn đầu thị trường thế giới về hiệu quả nuôi trồng, có thể cạnh tranh trên thị trường quốc tế; đồng thời có thể xuất khẩu, qua đó thu về dòng tiền ngoại tệ nhiều hơn cho đất nước Việt Nam. Người nuôi tôm hoàn toàn có thể tin tưởng một điều rằng: Với hơn 25 năm kinh doanh tại Việt Nam, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam quyết tâm phát triển liên tục mỗi ngày ở tất cả các quy trình từ sản xuất thức ăn tôm, giống tôm, đến chế phẩm sinh học. C.P. Việt Nam luôn tâm niệm thành công và lợi nhuận của bà con, mới là mục tiêu kinh doanh quan trọng nhất.

Xin cảm ơn ông về cuộc trò chuyện và chúc ông cũng như Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam sẽ có một năm mới nhiều thắng lợi mới.

Ông Samart Sawaengudomporn, Phó Tổng Giám đốc Trại sản xuất tôm giống của C.P. Việt Nam

Nhân dịp bước sang năm mới 2023, tôi cũng như Ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ công nhân viên C.P. Việt Nam xin được kính chúc Quý khách hàng luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và an khang. Xin gửi lời cảm ơn chân thành tới Quý khách đã luôn tin tưởng và đồng hành cùng thương hiệu C.P. Xin trân trọng và xin chân thành cám ơn!

Thái Tân

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!