Cua “ngậm” đầy hóa chất

Chưa có đánh giá về bài viết

Người tiêu dùng mới đây lại hoang mang khi xem video clip trên mạng có cảnh một người phụ nữ dùng một chiếc xi lanh to, bơm chất lỏng màu nâu vàng vào trong những con cua đã chết.

Video clip trên được thực hiện tại Trung Quốc. Những con cua biển sẽ được bơm gạch giả vào mai cua. Chất liệu làm giả gạch cua gồm lòng đỏ trứng vịt pha bột mì, trộn với chất bảo quản có thành phần phoóc môn có thể giữ được trong mai mà không chảy, không phân hủy, không biến màu. Sau khi thực hiện, toàn bộ số cua ghẹ chết trở nên căng mẩy, mai gồ lên những mảng gạch màu vàng rộm.

Tại Việt Nam, ở TP Hà Nội, trên một số đường như: Hoàng Minh Giám, Hồ Tùng Mậu (quận Cầu Giấy), Nguyễn Xiển (quận Thanh Xuân), Giải Phóng, Đại Từ (quận Hoàng Mai)… những hàng cua, ghẹ được bày bán tạm bợ trên một tấm nilon trải dưới nền đất, với mức giá “mềm”, chỉ 35.000 – 50.000 đồng/con ghẹ hoặc cua to 300 – 500 gram. Nhiều người nghi ngại, có thể loại cua, ghẹ siêu rẻ này được nhập từ Trung Quốc, những gian thương cũng sử dụng chiêu thức trên.

Lâm Du

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!