Cục Kiểm ngư tổng kết nhiệm vụ năm 2015

Chưa có đánh giá về bài viết

Sáng nay, tại Hà Nội, Cục Kiểm ngư đã tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm vụ năm 2015 và triển khai kế hoạch năm 2016. Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám và Cục trưởng cục Kiểm ngư Lưu Văn Huy tham dự và chủ trì.

cục kiểm ngư tổng kết năm 2015

Năm 2015, tình hình trên biển có nhiều diễn biến phức tạp, lực lượng Kiểm ngư và các lực lượng khác phải thường xuyên bám ngư trường để tuần tra, kiểm soát và xử lý các vấn đề phát sinh nghề cá trên biển.

Việc giám sát hoạt động nghề cá, thường trực đường dây nóng được thực hiện thường xuyên. Cục Kiểm ngư đã tổ chức và duy trì kíp trực 24/24h để vận hành hệ thống Movimar, trong năm, hệ thống đã ghi nhận gần 3.000 lượt tàu cá trên dữ liệu, tiếp nhận và cảnh báo 17.992 lượt tin cho tàu cá. Cục đã tham mưu cho Tổng cục Thủy sản tổ chức ký kết thỏa thuận đường dây nóng giữa Bộ NN&PTNT Việt Nam, Bộ NN&PTNT Philippines, tổ chức thường trực 24/24h tiếp nhận thông tin và xử lý các vụ việc phát sinh đột xuất các hoạt động nghề cá trên biển. Tham mưu cho Bộ NN&PTNT xử lý vụ việc hải quân Thái Lan nổ súng gây thiệt mạng cho 1 ngư dân Kiên Giang, 1 ngư dân Quảng Ngãi bị bắn chết tại ngư trường Trường Sa… Đồng thời, thực hiện một số giải pháp nhằm ngăn chặn, giảm thiểu tình trạng tàu cá, ngư dân Việt Nam bị nước ngoài bắt giữ và xử lý…

Năm 2016, Cục Kiểm ngư tiếp tục xây dựng tổ chức bộ máy, hoạt động chuyên ngành kiểm ngư, thực hiện tuần tra, kiểm soát, thanh tra chuyên ngành thủy sản trên biển, thường trực đường dây nóng với các nước, thực hiện phòng chống bão lụt và giảm nhẹ thiên tai chuyên ngành thủy sản, phối hợp với nhà máy đóng tàu sửa chữa, nâng cấp 3 tàu Kiểm ngư, dự kiến sẽ bàn giao cho Cục Kiểm ngư và đưa vào sử dụng vào quý III/2016.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám đánh giá cao những kết quả của lực lượng Kiểm ngư và Cục Kiểm ngư trong năm 2015, giúp ngư dân yên tâm bám biển, bảo vệ nguồn lợi thủy sản, an ninh chủ quyền quốc gia trên biển. Năm 2016, lực lượng Kiểm ngư và Cục Kiểm ngư cần tăng cường phối hợp hơn nữa với lực lượng chuyên môn khác để nắm bắt tình hình, để chủ động tham mưu cho Tổng cục Thủy sản và Bộ NN&PTNT, xử lý tình huống trên biển theo chức năng của mình, phối hợp các lực lượng để thanh tra tuần tra, hoàn thiện cơ sở pháp lý để thực hiện tốt nhiệm vụ…

trao bằng khen cho cục kiểm ngư

Nhân dịp này, Thứ trưởng Vũ Văn Tám đã trao Cờ thi đua của Chính phủ cho tập thể Cục Kiểm ngư; Bằng khen của Bộ NN&PTNT cho Cục Kiểm ngư và một số cá nhân vì những thành tích xuất sắc đạt được trong năm 2015.

Tin, ảnh: Dương Thảo

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!