T2, 15/04/2024 08:00

Cùng tôm giống C.P. vượt qua thách thức

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Trong bối cảnh dịch bệnh mờ đục hậu ấu trùng trên tôm (gọi tắt là TPD) hoành hành khắp các khu vực, làm thế nào để tôm khỏe mạnh, lớn nhanh, về được kích cỡ lớn? Chính là câu hỏi được hầu hết mọi người nuôi tôm quan tâm hàng đầu. Và trong thời điểm này, vẫn có nhiều khách hàng của C.P. Việt Nam đã tìm cách vượt khó thành công.

Anh Đặng Văn Bảy (áo xanh ở giữa) đánh giá cao hiệu quả tôm giống từ C.P. Việt Nam 

Điển hình là anh Đặng Văn Bảy (Đại lý kiểu mẫu Bảy An), trong vụ tôm đầu năm 2024 các farm nuôi của anh vẫn đạt tỷ lệ thành công ấn tượng, thu hoạch hàng chục tấn tôm kích cỡ lớn từ 22 – 24 con/kg. 

Một trong 5 farm nuôi của anh Bảy theo mô hình C.P., đang có tôm kích cỡ từ 22-25 con/kg 

Trong nội dung bài viết ngày hôm nay, kính mời quý khách hàng cùng lắng nghe những chia sẻ của anh Bảy về cách thức vượt qua rủi ro dịch bệnh, thu hoạch mùa vụ thành công! 

Vấn đề nan giải 

Là nỗi ám ảnh của hàng loạt khách hàng nuôi tôm trên cả nước, gây chết tôm đột ngột và nhanh chóng với tỷ lệ cao khó lường. Có thể nói TPD là một trong những nguyên nhân chính gây sụt giảm nghiêm trọng sản lượng tôm trên nhiều khu vực, làm thất thoát kinh tế nặng nề cho bà con nuôi tôm. Theo ghi nhận thực tế từ nhiều khách hàng và đại lý kiểu mẫu Bảy An, nhìn chung việc xử lý bệnh TPD trên tôm thường rất khó khăn, nên việc phòng ngừa, tăng sức đề kháng của tôm đóng vai trò quan trọng. 

Anh Bảy hoàn toàn hài lòng với tôm giống C.P. Việt Nam 

Giải pháp từ kinh nghiệm 

Có dịp ghé thăm anh Bảy (huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre), chúng tôi được lắng nghe những chia sẻ của anh về tình hình nuôi tôm tại khu vực. 

Anh Bảy cho biết: “Có thể nói TPD là dịch bệnh gây lo lắng nhiều nhất cho bà con nuôi tôm, có thể gây chết tôm nhanh chóng chỉ sau vài ngày, tuy nhiên trong gần 1 năm gần đây đã có những phương pháp giúp giảm thiểu khả năng ảnh hưởng và gây hại từ dịch bệnh: 

– Thứ nhất là khâu quản lý môi trường, ở đây tôi khuyến khích bà con sử dụng sản phẩm Vibrotech với liều lượng tăng mạnh gấp 2 – 3 lần trong giai đoạn tôm ương, mục đích là để giảm thiểu sự ảnh hưởng từ tác nhân gây bệnh xâm nhập. 

– Thứ 2 là khâu lựa chọn tôm giống, việc lựa chọn tôm giống sạch bệnh có sức khỏe tốt đóng vai trò quan trọng đầu tiên, vì thế cần chọn các đơn vị có uy tín, có thương hiệu. Riêng tại các farm nuôi của tôi, trong suốt nhiều năm qua tôi chỉ tin chọn tôm giống C.P.”. 

Các sản phẩm thức ăn chất lượng cao từ C.P. luôn là đối tác được anh Bảy tin chọn sử dụng và kinh doanh 

Chế phẩm sinh học Vibrotech, sản phẩm được anh Bảy khuyên dùng 

Anh Bảy chia sẻ thêm: “Thật sự mà nói, giống nào cũng có rủi ro riêng, tuy nhiên với tôm giống C.P. nếu có dịch bệnh xuất hiện, khi vượt qua được thì vẫn đạt tốc độ tăng trưởng nhanh, vẫn nuôi được kích cỡ lớn bình thường, và tỷ lệ sống cũng như sản lượng vẫn đạt rất cao, đây là yếu tố tôi rất tâm đắc”. 

Theo chia sẻ từ anh Bảy có thể thấy: Giải pháp giúp anh vượt khó thành công chính là sự kết hợp giữa khâu chăm sóc, quản lý (sử dụng chế phẩm sinh học Vibrotech) kết hợp sử dụng tôm giống sạch bệnh, có sức đề kháng mạnh (tôm giống chất lượng cao từ C.P.) để giảm rủi ro nhiễm bệnh, tăng khả năng chống chịu vượt trội với tác nhân gây bệnh, từ đó giúp giảm đáng kể mối nguy hại gây ra từ bệnh TPD. 

Kết quả vượt trội 

Trong vụ thu hoạch đợt 1 đầu năm 2024, vuợt qua mọi thách thức về dịch bệnh với các sản phẩm tôm giống, thức ăn chất lượng cao từ C.P., anh Đặng Văn Bảy đã đưa tôm về các kích cỡ từ 22 – 24 con/kg với sản lượng trên 40 tấn. Hiện tại ở đợt lên tôm thứ 2, anh Bảy đang tiếp tục cho thu hoạch tôm ôxy với kích cỡ từ 22 – 25 con/kg với mức giá bán trung bình khoảng 175.000 đồng/kg. Theo anh Bảy cho biết thêm: Ngoài farm nuôi đang cho thu hoạch, thì 4 farm còn lại đang trong giai đoạn thúc tôm với kích cỡ từ 28 – 30 con/kg, sản lượng ước tính đạt 120 tấn. 

Tôm thương phẩm CPF-TURBO G20 đạt kích cỡ thu hoạch 22 con/kg, bán giá ôxy 175.000 đồng/kg 

Như vậy có thể thấy, tôm giống C.P. với ưu điểm “Đột phá tốc độ lớn – Đột phá sức chống chịu – Tỷ lệ sống cao” chính là giải pháp quan trọng giúp bà con nuôi tôm vượt khó, thu được lợi nhuận trong thời điểm khó khăn như hiện tại. 

Thái Tân

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!