Cung ứng 1,5 triệu con cá giống cho vụ nuôi 2013

Chưa có đánh giá về bài viết

Theo thông tin từ Trung tâm Thủy sản tỉnh Lào Cai, đến nay, các trại giống thủy sản trên địa bàn đã cung ứng khoảng hơn 1,5 triệu con cá giống cho các hộ nuôi, đáp ứng nhu cầu của nhân dân.


Cán bộ Trại giống thủy sản cấp 1, xã Phú Nhuận (Bảo Thắng) chăm sóc cá rô phi bố mẹ.

Trong kế hoạch năm 2013, hai cơ sở sản xuất ương nuôi cá giống của tỉnh là Trại giống thủy sản cấp 1, Phú Nhuận (Bảo Thắng) và Trại giống thủy sản Quang Kim (Bát Xát) sẽ sản xuất ương nuôi 3,2 triệu con giống thủy sản các loại, đáp ứng trên 70% nhu cầu con giống của nông dân toàn tỉnh. Các loại cá chính đang được nhân giống là cá rô phi đơn tính, cá chép lai V1, cá trắm cỏ, cá trôi trường giang, cá mè trắng, mè hoa. Bên cạnh đó, các trại giống cũng đã tăng sản lượng nhân giống các loại cá đặc sản như cá trắm đen, cá rô  đầu vuông.

Để cung ứng cá giống cho nhân dân, Trung tâm Thủy sản tỉnh đã phối hợp với UBND các xã, thị trấn triển khai 18 điểm cung cấp giống vệ tinh trên địa bàn để tiến hành lấy giống và cung ứng cho nhân dân.

Đến thời điểm hiện tại, các trại giống trên địa bàn tỉnh đã cung ứng khoảng trên 1,5 triệu con giống cho người nuôi. Ngoài việc cung ứng đủ cá giống cho nông dân trong tỉnh, các trại giống cũng đã cung cấp giống có cho người nuôi ở các tỉnh như Yên Bái, Ninh Bình, Nam Định…

Tùng Lâm

Báo Lào Cai

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!