Đà Nẵng: Cung ứng nguồn giống chất lượng

Chưa có đánh giá về bài viết

Để chủ động nguồn giống cung ứng cho người nuôi đúng vụ sản xuất, Trung tâm Khuyến ngư – nông – lâm thành phố Đà Nẵng đã chỉ đạo, hướng dẫn Trại cá giống Hòa Khương (huyện Hòa Vang) thực hiện các công đoạn cần thiết cho việc sản xuất giống chất lượng, đáp ứng nhu cầu của người dân trong vùng.

Theo thống kê, trong quý I, Trại cá giống Hòa Khương đã ương nuôi và cung ứng trên 215.000 con cá giống các loại, trong đó đối tượng cá truyền thống chiếm 60% (như trắm cỏ, trôi, mè, chép, rô phi), 40% cá điêu hồng và trê lai. Hiện, Trại có đủ nguồn cá giống đảm bảo cung ứng cho nhu cầu của người dân.

Đối tượng cá truyền thống chiếm 60% trong tổng số cá giống tại Trại cá giống Hòa Khương – Ảnh: Quốc Minh

Để từng bước đa dạng hóa đối tượng, đáp ứng được nhu cầu con giống cho vùng nuôi cá tập trung ở thôn Phú Sơn 2, xã Hòa Khường và một số địa phương khác về đối tượng cá trê lai, thời gian tới Trung tâm Khuyến ngư – nông – lâm thành phố sẽ thực hiện ương thử nghiệm cá bột trê lai thành cá giống nhằm góp phần chủ động nguồn con giống tại địa phương, giảm giá thành sản xuất, giảm tỷ lệ hao hụt do quá trình vận chuyển từ nơi khác về cũng như nâng cao hiệu quả đầu tư nuôi thâm canh cho nông dân. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh xây dựng các mô hình khuyến nông, chuyển giao tiến bộ mới vào sản xuất với các đối tượng như lươn, cá trắm đen, nuôi thâm canh các đối tượng có giá trị kinh tế cao; phối hợp với các địa phương tăng cường công tác kiểm tra, tư vấn kỹ thuật trong chuẩn bị ao nuôi, thả giống và giám sát môi trường, dịch bệnh trên các đối tượng cá nuôi chủ lực…

Mới đây, trong thời gian 26 – 29/4, Trung tâm đã tổ chức giao cá giống cho nông dân tại Trại cá giống Hòa Khương. Tổng số lượng cá hỗ trợ năm 2014 là 120.000 con gồm: điêu hồng (70.000 con), rô phi đơn tính (25.000 con), trắm cỏ (25.000 con). Phòng NN&PTNT huyện Hòa Vang đã lập danh sách phân bổ cho 52 hộ nuôi thuộc các xã Hòa Khương, Hòa Phong, Hòa Tiến, Hòa Phú, Hòa Nhơn, Hòa Liên.  

Linh Chi

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!