Đại dương ngoài vòng pháp luật: Hành trình xuyên biên giới cuối cùng chưa được khám phá

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Có rất ít biên giới còn sót lại trên hành tinh của chúng ta. Nhưng có lẽ những gì hoang dã nhất và ít được hiểu nhất, là các đại dương trên thế giới.

Những kẻ buôn người, buôn lậu, cướp biển và lính đánh thuê, những kẻ trộm xác, những nhà bảo tồn, những kẻ săn trộm khó nắm bắt, những người cung cấp dịch vụ phá thai trên biển, những người đổ dầu bí mật, những nô lệ bị cùm và những kẻ trốn theo tàu hỏa – dựa trên 5 năm nguy hiểm và gan dạ, tác giả Ian Urbina đã giới thiệu cho chúng ta những cư dân của thế giới ẩn này. Thông qua những câu chuyện về lòng dũng cảm và sự tàn bạo, sự sống còn và bi kịch đáng kinh ngạc của họ, tác giả của “Đại dương ngoài vòng pháp luật: Hành trình xuyên biên giới cuối cùng chưa được khám phá” đã tìm ra một mạng lưới tội phạm và bóc lột trên phạm vi toàn cầu bắt nguồn từ các ngành công nghiệp đánh bắt cá, dầu mỏ và vận tải biển, và các nền kinh tế trên thế giới dựa vào đó.

Vừa là một câu chuyện phiêu lưu hấp dẫn vừa là một cuộc triển lãm tuyệt đẹp, tác phẩm phóng sự độc đáo này lần đầu tiên mang đến cái nhìn đầy đủ về thực tế đáng lo ngại của một thế giới trôi nổi kết nối tất cả chúng ta, một nơi mà bất cứ ai cũng có thể làm bất cứ điều gì.

Tác giả: Ian Urbina | Tiếng Anh | Thể loại: Khám phá | 560 trang | Năm xuất bản: 2019 | Nhà xuất bản: Knopf Publishing Group

Linh San

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!