Đại dương

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Ở tác phẩm thứ tư của mình, tác giả Aimee Nezhukumatathil đã ngân nga nốt nhạc màu xanh dương tươi sáng – một bản tình ca gợi cảm dành cho Trái Đất và những cư dân bên trong nó.

 “Đại dương” vừa là tiêu đề cũng vừa là sự hòa nhập triệt để, gợi lên trong sự đau buồn của một con voi, đôi mắt băng giá của một con sò và ánh sáng rực rỡ của những móng tay sơn. Với sự chân thành không gì sánh được, “Đại dương” tỏ lòng với mỗi độc giả như một phần của thế giới tự nhiên – một nơi đặc biệt mà tất cả chúng ta đều thuộc về. Đây là cách một nhà thơ xuất thần, dứt khoát và đặt tên cho ý nghĩa của việc yêu một thế giới đang gặp nguy hiểm.

Độc giả Roxane đã nhận xét trên nền tảng Goodreads: “Đây là một tập thơ với các kỳ quan rộng lớn. Như mọi khi, tác giả Aimee Nezhukumatathil gắn bó với thế giới tự nhiên, bằng tình yêu và niềm đam mê, tình mẫu tử, bà làm điều đó thật tuyệt vời. Những bài thơ này mang âm hưởng đại dương riêng biệt và khi nằm chung trong những trang giấy lại như một tổng thể hợp nhất. Có quá nhiều thứ để chiêm ngưỡng trong này”.

Tác giả: Aimee Nezhukumatathil | Thể loại: Tập thơ | Tiếng Anh | 80 trang | Năm xuất bản: 2018 | Nhà xuất bản: Copper Canyon Press

Linh San

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!