Đàn cá heo hơn 100 con bơi tung tăng trên vùng biển Phú Yên

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Ngày 14/4, anh Bình, người dân ở thị xã Đông Hòa, tỉnh Phú Yên, đã xác thực về đoạn clip quay hình ảnh đàn cá heo hơn 100 con ở khu vực biển gần danh thắng Mũi Điện, thị xã Đông Hòa.

Sáng 13/4, anh Bình cùng nhóm bạn đi thuyền ra khu vực vùng biển trên để câu cá thì phát hiện đàn cá heo hơn 100 con bơi tung tăng.

Cá heo bơi tung tăng trong làn nước trong xanh ở biển Phú Yên (Ảnh: Khan Bình).

Theo hình ảnh từ clip, đàn cá heo còn “đua” với thuyền của nhóm bạn anh Bình vô cùng đẹp mắt. Ông Nguyễn Trọng Thạo, Trạm trưởng Hải Đăng Đại Lãnh, cho biết ở Mũi Điện đã nhiều lần xuất hiện cá heo bơi lội. “Ở Mũi Điện những lúc biển êm, từ trạm hải đăng mọi người đã nhiều lần chứng kiến đàn cá heo 5-7 con bơi xung quanh khu vực này để kiếm ăn”, ông Thạo cho hay.

Theo người dân địa phương, việc cá heo xuất hiện là điềm lành vì chúng ở đâu thì chứng tỏ môi trường nước ở đó rất tốt. Trước đó vào giữa năm 2023, người dân cũng phát hiện đàn cá heo khoảng 20 con, bơi tung tăng ở vùng biển của địa danh này.

Mũi Điện được biết đến là một trong những điểm đón ánh nắng mặt trời đầu tiên trên đất liền, nhiều du khách khi đến Phú Yên đều không bỏ qua địa danh du lịch nổi tiếng này. Ở Mũi Điện có những vách đá dựng đứng, làn nước trong xanh, khung cảnh hoang sơ, hùng vĩ.

Nguồn: Dân Trí

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!