T2, 06/07/2020 11:01

Đảo cự xà – Chốn kinh hoàng giữa biển khơi

Chưa có đánh giá về bài viết

Bạn có dám thử một chuyến đi đầy cuốn hút tới một hòn đảo có tới 4.000 con rắn độc nhất thế giới, có thể hạ một con chim đang bay bằng thứ nọc kịch độc, thậm chí có khả năng hủy hoại mô cơ của con người?

Đó là những gì đang chờ đợi bạn nếu bạn liều mạng du lịch tới đảo Ilha de Queimada Grande, cách bờ biển Sao Paolo, Brazil 20 dặm. Nơi đây được coi là nhà của loài rắn hổ lục đầu vàng độc nhất thế giới.

Ilaha Queimada Grande cách bờ biển Sao Paolo, Brazil 20 dặm

Thực tế, Chính phủ Brazil đã phải treo biển “cấm xâm phạm”, do trước đó không lâu, có nhiều người đã tìm cách tới khám phá hòn đảo, và phải bỏ mạng bởi sự mạo hiểm điên rồ của mình.

Ilha de Queimada Grande là nơi duy nhất trên thế giới có loài rắn hổ lục đầu vàng sinh sống. Ngày nay, hầu như không một du khách nào dám đặt chân lên hòn đảo này, ngoại trừ một vài nhà khoa học được phép tới để tiến hành các cuộc nghiên cứu. Thực tế, hòn đảo này có dấu chân người từ năm 1909, khi một đoàn hải quân Brazil ghé đảo, và cho xây dựng ngọn hải đăng tự trị. Nhiều nguồn tin cho rằng, những kẻ săn trộm vẫn lén lút tới đảo săn bắt rắn đầu vàng để tiêu thụ ở chợ đen với giá rất cao, khoảng 30.000 USD/con.

Marcio Martin – Nhà nghiên cứu thuộc trường đại học Sao Paulo đang nghiên cứu rắn hổ lục đầu vàng

Cho tới nay, lý do tại sao rắn hổ lục ở đảo Ilha de Queimada Grande lại độc đến vậy vẫn còn là ẩn số, bởi rắn ở đảo này hoàn toàn không giống những người anh em của chúng ở đất liền. Theo một học thuyết đáng tin cậy nhất, cách đây 11.000 năm, nước biển dâng cao và đẩy hòn đảo này tách biệt ngoài khơi, khiến những con rắn trên đảo trở thành nguồn thức ăn duy nhất cho các loài chim di cư. Qua thời gian, theo bản năng sinh tồn, nọc của rắn trở nên độc hơn, chúng có thể bắn nọc độc vào con mồi ở bất cứ đâu, kể cả kẻ thù của chúng, là những con chim đang lượn trên cao. Chất nọc của rắn hổ lục đầu vàng trên hòn đảo này độc gấp 5 lần nọc độc của các loài rắn cùng loại sống ở đất liền, thậm chí có thể phá hủy mô cơ của con người trong thời gian rất ngắn.

Trước khi có lệnh cấm thì đã có rất nhiều cái chết tang thương xảy ra trên hòn đảo này. Trong đó có câu chuyện về một ngư dân bị trôi dạt vào hòn đảo do thuyền hết nhiên liệu. Ông cứ thế tiến sâu vào hòn đảo mà không hề biết rằng những thảm họa kinh hoàng đang đợi mình phía trước. Khi người ta tìm thấy chiếc thuyền của người ngư dân này, thì phát hiện ông đã chết trên vũng máu, thi thể đầy vết rắn cắn. Số phận bi thảm của gia đình người canh giữ hải đăng cuối cùng trên hòn đảo cũng có liên quan tới loài rắn độc này. Những người lính hải quân Brazil xưa kể lại rằng, gia đình người canh giữ hải đăng đã bị hàng trăm con rắn bò qua cửa sổ và đồng loạt tấn công họ giữa đêm khuya. Cả gia đình bỏ chạy ra phía biển nhưng rắn bủa vây khắp nơi khiến họ hết đường thoát. Sau đó, người ta đã tìm thấy xác của họ nằm rải rác trên hòn đảo.

Tuy nhiên, trong vòng 15 năm qua, số lượng rắn trên hòn đảo này đã giảm khoảng 15% do nhiều thảm thực vật bị hủy hoại cùng dịch bệnh. Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên quốc tế (IUCN) đã đưa loài rắn này vào “danh sách đỏ”. Nhưng với hàng ngàn con rắn vẫn đang sinh sống trên đảo, Ilha de Queimada Grande có lẽ không phải là điểm đến lý tưởng cho các kỳ nghỉ!

 >> Tên của hòn đảo đã gợi cho người ta nghĩ đến những câu chuyện kinh hoàng . Ilha de Queimada Grande dịch ra nghĩa là đảo của những vết cắn xé sự thiêu cháy”

Đan Linh

Dailymail

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!