T5, 01/12/2022 04:44

Dấu ấn nhà máy Lotus II

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Ngày 18/11, tại tỉnh Long An, Skretting Vietnam tổ chức Lễ Khánh thành nhà máy thức ăn cho cá với sự tham dự của gần 600 khách mời là đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành Trung ương và địa phương, các tổ chức, doanh nghiệp, nhà đầu tư, các khách hàng, đối tác chiến lược của Tập đoàn Skretting khu vực Đông Nam Á và Việt Nam, cùng đại diện các cơ quan thông tấn báo chí đến tham dự, đưa tin về sự kiện.

Nhằm thúc đẩy sự tăng trưởng bền vững, phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn, mang lại lợi ích chung, Tập đoàn Skretting đã tiếp tục nghiên cứu, đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất thức ăn thủy sản thứ hai tại Việt Nam, là nhà máy sản xuất thức ăn cho cá Lotus II, đặt tại địa chỉ Lô C1-2, Đường số 1, Lô C13, Đường số 14, KCN Thuận Đạo mở rộng, xã Long Định, huyện Cần Đước, tỉnh Long An, Việt Nam. Đây là vị trí chiến lược được Công ty lựa chọn do thuận tiện trong việc vận chuyển thức ăn đến khu vực ĐBSCL, cái nôi của ngành thủy sản.

Nhà máy mới được giới chuyên gia trong ngành đánh giá là nhà máy hiện đại nhất Việt Nam. Nằm trong khuôn viên có diện tích 20.800 m2, được xây dựng hình tòa tháp cao, biểu tượng của tầm cao mới. Nhà máy có 2 dây chuyền sản xuất hiện đại, công suất 100.000 tấn/ năm, với tổng vốn đầu tư 24 triệu USD. Nhà máy sản xuất thức ăn cho cá của Skretting sở hữu hệ thống vận hành nhà máy hoàn toàn tự động. Nhà máy thức ăn cho cá gồm 2 dây chuyền độc lập, có thể sản xuất các loại sản phẩm khác nhau mà không bị nhiễm chéo lẫn nhau. Bên cạnh đó, hệ thống nghiền siêu mịn làm tăng độ đồng đều về dinh dưỡng trong từng viên thức ăn, tăng sự hấp thụ dinh dưỡng cho cá cho phép nhà máy sản xuất các sản phẩm đặc biệt với kích cỡ nhỏ như micro.

Nhà máy sản xuất thức ăn cho cá Lotus II là nhà máy duy nhất ở Việt Nam trong ngành sản xuất thức ăn thủy sản được trang bị hệ thống xử lý mùi theo công nghệ plasma tiên tiến nhất trên thế giới, với các thiết bị được sản xuất tại Canada. Hệ thống này dùng các tia plasma phóng vào các dòng khí thải của các hệ thống ống xả khí từ quy trình sản xuất để bẻ gãy các phân tử tạo mùi, làm cho khí thải thoát ra ngoài không khí hoàn toàn không còn mùi gây khó chịu cho khu vực xung quanh. Hệ thống này đã được lắp đặt và đi vào sử dụng ở các nhà máy Skretting ở châu Âu, đạt hiệu quả xử lý mùi đến 90 – 95%, hoàn toàn không sử dụng nước hay hóa chất, mang lại đạt hiệu quả cao, không gây tốn kém nguyên vật liệu và tài nguyên. Đồng thời, nhằm ủng hộ và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, Nhà máy Lotus II còn được trang bi xe nâng hàng dùng điện 100%, không thải khí thải vào môi trường xung quanh.

Các khách mời đã có dịp đi thăm nhà máy và đã tận mắt tham quan dây chuyền sản xuất hiện đại bậc nhất tại Việt Nam của Skretting và cho biết họ rất ấn tượng với cơ sở vật chất hiện đại và bày tỏ sự tin tưởng vào sự phát triển của Skretting cũng như tự tin làm việc với đối tác vững mạnh như vậy.

Ông Eric de Vaan, Tổng Giám đốc Nutreco Việt Nam:

“Với Lotus II, Skretting Vietnam hiện có thể sản xuất nhiều loại thức ăn nhất cho nhiều loài thủy sản khác nhau nhất trong cả nước. Với nhà máy thức ăn thủy sản mới này, chúng tôi đang đạt đến một tầm cao mới về chất lượng sản phẩm, hiệu quả sản xuất, an toàn và bền vững. Nhà máy này giúp Skretting Vietnam tái khẳng định cam kết cung cấp các loại thức ăn đổi mới và bền vững nhất, đồng thời những công nghệ mới nhất về dinh dưỡng, chức năng mới nhất cũng được chuyển thành sản phẩm để cung cấp cho ngành nuôi trồng thủy sản của Việt Nam và các nước khác.”

Ông Jurrien Zandbergen, Giám đốc Điều hành Nutreco Châu Á:

“Tôi rất tự hào về cơ sở sản xuất thức ăn cho cá hiện đại nhất và tin rằng cơ sở này sẽ thúc đẩy sự đóng góp của Skretting Việt Nam vào sự phát triển bền vững của ngành NTTS của đất nước. Chúng tôi sẽ có thể cung cấp nhiều giải pháp thức ăn thủy sản với chất lượng cao một cách nhất quán nhất. Việc kết hợp với các giải pháp đặc biệt của chúng tôi, chẳng hạn như công thức thức ăn cho giai đoạn đầu đời, dinh dưỡng chuẩn xác và tư vấn kỹ thuật quản lý ao nuôi, chúng tôi có thể cải thiện hiệu suất của các trang trại của khách hàng và củng cố hệ sinh thái nuôi trồng thủy sản ở Việt Nam”.

Ông Alex Obach, Giám đốc Đổi mới của Skretting:

“Nhà máy hiện đại mới của chúng tôi sẽ sản xuất các sản phẩm thức ăn sáng tạo, khi kết hợp với các mô hình cho ăn, công nghệ canh tác và giải pháp quản lý nước mới nhất của chúng tôi, sẽ giúp nông dân Việt Nam tăng năng suất thông qua tăng trưởng tốt hơn, chuyển đổi thức ăn hiệu quả hơn và tỷ lệ sống cao hơn giá. Tôi cũng tin rằng thông qua đổi mới và phát triển công nghệ hơn nữa, chúng ta có thể cùng nhau vượt qua những thách thức khác mà ngành thủy sản phải đối mặt”.

>> Skretting là tập đoàn hàng đầu thế giới về cung cấp giải pháp dinh dưỡng sáng tạo và bền vững cho ngành NTTS, với trụ sở đặt tại Stavanger, Na Uy. Skretting có nhà máy tại 19 quốc gia ở khắp 5 châu lục, sản xuất và cung cấp thức ăn chất lượng cao cho hơn 60 loài thủy sản từ con giống đến khi thu hoạch. Tổng sản lượng thức ăn hàng năm đạt hơn 2,6 triệu tấn. Tại Việt Nam, Sketting chuyên sản xuất thức ăn thủy sản chất lượng cao với 2 nhà máy đặt tại tỉnh Long An. Bên cạnh đó, Skretting còn cung cấp thức ăn thủy sản cho toàn bộ khu vực Nam Á.

Thùy Vân

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!