T2, 06/07/2020 10:46

Đầu năm, thu tiền triệu từ tôm nhí

Chưa có đánh giá về bài viết

Mỗi con tôm nhí chỉ lớn bằng đầu chiếc đũa có giá lên đến 350.000 đồng. Một đêm đánh bắt mỗi ngư dân thu được ít nhất 1,5 triệu đồng.

Những ngày đầu năm mới, ngư dân vùng biển xã Tam Tiến, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam hết sức hồ hởi bởi trúng đậm “lộc” tôm nhí (tôm hùm con).

Mỗi con tôm nhí to bằng đầu đũa có giá 350.000 đồng

Mỗi con tôm nhí to bằng đầu đũa có giá 350.000 đồng

Sáng 6/2, tại bãi biển ở xã Tam Tiến, hàng chục ngư dân mang những con tôm nhỏ bằng đầu chiếc đũa, bán cho các thương lái đến thu mua tận nơi.

Đầu năm, thu tiền triệu từ tôm nhí

Ngư dân Nguyễn Thanh Lĩnh (trú thôn Hà Quang, xã Tam Tiến), cho biết khoảng thời gian từ cuối tháng 12 âm lịch đến nay, ngư dân trúng đậm tôm nhí, mỗi ngày ít nhất cũng bắt được từ 15 đến 20 con, thu được khoảng 5 – 7 triệu đồng; trừ chi phí xăng dầu, thức ăn, mỗi người thu nhập ít nhất cũng được 1,5 triệu/đêm. Đêm nào trúng nhiều thu được từ 30 – 40 triệu đồng. “Nhiều ngày nay, hầu hết ngư dân làm ở xã Tam Tiến ăn Tết luôn ngoài biển để đánh bắt tôm nhí vì thu nhập rất cao” – anh Lĩnh nói.

Các ngư dân cho biết nghề đánh bắt tôm nhí rất nhẹ nhàng, khoảng 16 giờ, 4 – 5 ngư dân dong thuyền thúng ra biển cách bờ khoảng 3 – 4 cây số, chờ đến tối thì thả mành lưới rồi thắp điện, cho đến khoảng 4 giờ 30 sáng hôm sau kéo lưới bắt tôm. Tuy nhiên, mùa tôm nhí cũng rất ngắn, thông thường mỗi vụ đánh bắt chỉ từ đầu tháng Chạp cho đến giữa tháng Giêng nên các ngư dân hết sức tranh thủ thời gian “vàng” này.

Các ngư dân vui mừng sau chuyến biển bội thu 

Các ngư dân vui mừng sau chuyến biển bội thu

Chị Trần Thị Thu Ba, một thương lái thu mua tôm nhí cho biết tôm nhí được chuyển vào Khánh Hòa, Phú Yên bán cho các chủ trại nuôi tôm hùm. Các chủ này mua về để làm giống nên thu mua với giá cao.

Tr.Thường

nld.com.vn

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!